Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại trường THCS Lý Tự Trọng

Chiều ngày 6.9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân cùng lãnh đạo Sở GD&ĐT, Sở Y tế đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại trường THCS Lý Tự Trọng, thành phố Tam Kỳ.

Lãnh đạo tỉnh nhắc nhở học sinh thực hiện 5k

Năm học 2021 – 2022, trường THCS Lý Tự Trọng có 30 lớp với tổng số 1268 học sinh, trong đó đón mới 210 học sinh khối lớp 6. Trước thềm năm học mới, nhà trường đã xây dựng các phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhằm chủ động ứng phó, bảo đảm an toàn cho học sinh và duy trì việc dạy học liên tục, không bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Hiện nay, nhà trường đã triển khai thực hiện đầy đủ và có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; hướng dẫn cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch và thông điệp 5K khi tới trường. Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ Nguyễn Hồng Lai đã báo cáo tình hình triển khai công tác phòng chống dịch tại các trường học trên địa bàn thành phố hiện nay, bên cạnh việc triển khai nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch của các cấp, thành phố đã tạo điều kiện cho 65 học sinh trở về từ vùng dịch được nhập học tại các trường TH, THCS trên địa bàn, đồng thời tặng quà động viên những học sinh có hoàn cảnh khó khăn khi bước vào năm học mới.