Biển Tam Thanh

Cách trung tâm thành phố Tam Kỳ 07 km về phía đông, Tam Thanh là một bãi tắm sạch đẹp, trong lành. Biển Tam Thanh là nơi hội tụ đầy đủ các điều kiện cần thiết để phát triển du lịch: bãi biển đẹp với bờ cát chạy dài hàng cây số, chưa bị ô nhiễm bởi quá trình phát triển công nghiệp và nằm trong địa bàn Khu Kinh tế Mở Chu Lai đầy tiềm năng.

Bãi biển này là một trong những điểm đến hấp dẫn để quý khách lựa chọn trong hành trình khám phá những vẻ đẹp tiềm ẩn của vùng đất Quảng Nam.
Bãi biển Tam Thanh luôn đầy ắp nắng và sóng biển, là địa chỉ hấp dẫn cho du khách trong những kỳ nghỉ hè.

Đến với biển Tam Thanh vào ngày hè, khi mặt trời lấp ló biển trải dài mênh mông, bãi cát trắng thoai thoải mịn màng phô bày tươi nguyên như thảm lụa khổng lồ vừa dệt xong. Biển lặng, nước trong xanh, sóng vỗ về e ấp. Ban trưa nắng ngập tràn chan hòa, gió lồng lộng cùng những đợt sóng tung bọt trắng xóa. Và khi mặt trời gần buông xuống, sóng biển lớp lớp nhấp nhô hòa nhịp với làn gió mát đầy quyến rũ. Biển như đang nô đùa cùng với du khách bơi lặn, tắm biển. Xa xa từng tốp nam nữ thanh niên tắm nắng, chơi bóng đá, bóng chuyền, rải rát các nhóm thiếu nhi nghịch cát. Phía trên bờ kè ngăn sóng, dãy hàng quán đông nghịt người đang thưởng thức đặc sản biển: mực, ghẹ, tôm, nghêu, cua cùng rau muống biển thơm nức mùi đặc trưng. Du khách ngồi thư giãn tận hưởng cảnh quan thiên nhiên trong lành, thơ mộng, như tan biến ngay bao nỗi vất vả, mệt mỏi lo toan. 

 

Biển Tam Thanh có tiềm năng kinh tế du lịch rất lớn, nếu biết bảo vệ, đầu tư, quản lý, khai thác phát triển toàn diện hợp lý đa dạng, phong phú bao gồm du lịch sinh thái văn hóa, thể thao giải trí, lưu trú nghỉ dưỡng với sản phẩm du lịch và đội ngũ dịch vụ có chất lượng, có tính chuyên nghiệp. Trước mắt ngành chức năng và địa phương cần tập trung thực hiện quy hoạch gắn kết kinh tế biển vào quy hoạch đầu tư, phát triển hạ tầng du lịch, nâng cấp đường giao thông ĐT616, đổi mới hoạt động dịch vụ thì biển Tam Thanh là điểm đến du lịch tuyệt vời đối với du khách trong nước và quốc tế.

Festival "Tam Thanh-Biển gọi" TP Tam Kỳ là chương trình được diễn ra hàng năm tại thành phố biển Tam Kỳ trẻ trung và năng động. Chương trình nằm trong khuôn khổ Mùa Du Lịch Biển Quảng Nam 2010.

Tin liên quan