Tam Thanh tọa đàm nâng cao hiệu quả phong trào sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2021-2023

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2021), chiều ngày 8.10, Hội Nông dân xã Tam Thanh đã tổ chức chương trình gặp mặt ôn lại truyền thống của tổ chức Hội và tọa đàm về nâng cao hiệu quả phong trào sản nông dân thi đua xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn xã giai đoạn 2021-2023.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Thời gian qua, chất lượng phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn xã Tam Thanh được nâng lên rõ rệt; các hoạt động hỗ trợ của Hội đều xuất phát từ nhu cầu và lợi ích thiết thực của nông dân. Bên cạnh sự hỗ trợ của các cấp Hội, các hộ nông dân đã nỗ lực vươn lên trong sản xuất thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua. Trong khai thác thủy hải sản mặc dù do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng sản lượng và giá trị khai thác vẫn tăng cao, bình quân thu nhập của mỗi lao động trên biển từ 100-150 triệu đồng/người. Đối với nuôi trồng thủy sản, xã đã thành lập mới 2 tổ nuôi tôm cộng đồng, một số hộ đạt doanh thu từ 200-300 triệu đồng/năm/hộ. Hiện nay, Hội Nông dân cũng đã xây dựng thí điểm 2 vườn trồng cây ăn quả tại thôn Tĩnh Thủy. Trên lĩnh vực tiểu thu công nghiệp, toàn xã có 85 cơ sở hoạt động, thành lập mới 2 tổ hội nghề nghiệp tiểu thủ công nghiệp về may mặc và chế biến cá khô góp phần giải quyết khoảng 200 lao động địa phương. Hằng năm, Hội đều tổ chức từ 3-4 lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật để hội viên nắm bắt, áp dụng vào sản xuất.

Một số tồn tại, hạn chế trong thực hiện phong trào cũng đã được các hội viên nông dân tham dự buổi tọa đàm nêu ra để bàn giải pháp thực hiện có hiệu quả hơn phong trào thời gian tới như công tác tuyên truyền chưa sâu rộng, quy mô sản xuất nhỏ lẻ, một bộ phận nông dân tâm lý tiểu nông, chưa tích cực chia sẻ nhân rộng mô hình sản xuất kinh doanh hiệu quả, cơ chế hỗ trợ vốn vay, sự chủ động phối hợp giữa tổ chức Hội và các ngành …