HĐND thành phố Tam Kỳ triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021

Sáng ngày 20.10, đồng chí Trần Nam Hưng - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Tam Kỳ chủ trì cuộc họp nghe báo cáo hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND thành phố từ đầu nhiệm kỳ đến nay và một số nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2021.

Quang cảnh làm việc

Quang cảnh làm việc

Năm 2021 là năm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, thành phố Tam Kỳ đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, đã bầu đủ 31 đại biểu HĐND thành phố đảm bảo cơ cấu, thành phần, chất lượng. Sau cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, HĐND thành phố tổ chức kỳ họp lần thứ nhất để bầu các chức danh theo quy định; tổ chức kỳ họp thường kỳ 6 tháng đầu năm 2021 thảo luận, bàn bạc, thông qua các nghị quyết; tổ chức kỳ họp chuyên đề thông qua 07 nghị quyết quan trọng. Thường trực HĐND thành phố đã tổ chức 04 cuộc giám sát trực tiếp về công tác quy hoạch, đầu tư xây dựng, quản lý, vận hành các công trình, thiết chế văn hóa- thể thao trên địa bàn thành phố Tam Kỳ. Ban KTXH tổ chức 05 cuộc giám sát chuyên đề về việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới. Ban Pháp chế đã tổ chức 05 cuộc giám sát chuyên đề về tình hình tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân trên địa bàn thành phố từ năm 2020 đến 8 tháng đầu năm 2021.

Bên cạnh những kết quả đạt được, tại cuộc họp, các đại biểu đã nêu lên một số tồn tại, hạn chế như: hoạt động giám sát, tiếp xúc cử tri của HĐND thành phố và xã, phường chưa đảm bảo kế hoạch do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; HĐND các xã, phường có sự thay đổi về nhân sự chủ chốt; một số nội dung, dự thảo các nghị quyết trình kỳ họp chưa đảm bảo; chưa tổ chức được hội nghị tập huấn kỹ năng hoạt động cho các vị đại biểu HĐND. Từ nay đến cuối năm 2021, Thường trực HĐND, các Ban HĐND thành phố tiếp tục thực hiện hoàn thành kế hoạch hoạt động giám sát năm 2021 đạt chất lượng, hiệu quả. Bên cạnh đó, nắm chắc diễn biến tình hình, tâm trạng của nhân dân và những đề xuất kiến nghị bức xúc, tồn tại kéo dài qua đó đề nghị UBND thành phố và các phòng, ban giải quyết hiệu quả không để xảy ra điểm nóng, phức tạp; thực hiện việc tiếp dân định kỳ gắn với việc kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện, giải quyết đơn thư khiếu nại - tố cáo của công dân và những ý kiến kiến nghị của cử tri; đôn đốc, yêu cầu UBND và các ngành từ thành phố đến xã, phường thực hiện nghiêm các nội dung kết luận sau giám sát của HĐND, Thường trực HĐND và các Ban HĐND; chuẩn bị tốt kỳ họp HĐND thường kỳ cuối năm 2021; phối hợp với các cơ quan của tỉnh tổ chức tập huấn kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND thành phố và xã, phường. Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Trần Nam Hưng đề nghị các Tổ đại biểu HĐND thành phố rà soát các vấn đề nổi cộm, tồn tại kéo dài, bức xúc của nhân dân, lập kế hoạch gửi về thường trực HĐND thành phố trước ngày 31.12 để ban hành quyết định giám sát tại các đơn vị, địa phương.

Tin liên quan