Bàn giao 10 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo và hộ đặc biệt khó khăn

Chiều ngày 17.11, UBMTTQVN TP Tam Kỳ đã tổ chức nghiệm thu và bàn giao nhà đại đoàn kết cho 4 hộ gia đình gồm bà Trịnh Thị Thanh, bà Mai Thị Đoan, bà Trịnh Thị Xuân và bà Phạm Thị Lệ ở thôn Kim Đới và Thăng Tân, xã Tam Thăng. Đây là 4 trong 10 ngôi nhà đại đoàn kết được UBMTTQVN thành phố tổ chức nghiệm thu và bàn giao đúng vào dịp chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập MTDTTNVN (nay là MTTQViệt Nam).

Chụp ảnh lưu niệm

Chụp ảnh lưu niệm

          Các trường hợp nêu trên là hộ nghèo và hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sống neo đơn, nhà cửa lại xuống cấp. Những ngôi nhà đưa vào sử dụng giúp các hộ có chỗ ở ổn định, khang trang hơn trước. Và quan trọng hơn, không còn lo lắng về nhà cửa khi tuổi đã già.  Được biết Ngân hàng BIDV hỗ trợ 50 triệu đồng/nhà xây mới và trong năm 2021, ngân hàng BIDV đã hỗ trợ kinh phí 500 triệu xây dựng 10 ngôi nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại 6 địa phương An Xuân, Trường Xuân, An Phú, Tam Thăng, Tam Ngọc, Tam Phú của Tam Kỳ được hỗ trợ.

          Tại buổi nghiệm thu và bàn giao, lãnh đạo UBMTQVN thành phố, ngân hàng BIDV và địa phương đã trao tặng phần quà chúc các trường hợp được hỗ trợ nhà đại đoàn kết sống vui, sống khỏe trong ngôi nhà mới của mình.

Tin liên quan