Tam Phú gặp mặt kỷ niệm 91 ngày truyền thống MTDTTNVN

Chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống MTDTTNVN, sáng ngày 18.11, UBMTTQVN xã Tam Phú tổ chức gặp mặt kỷ niệm ôn lại chặng đường hình thành, phát triển vẻ vang và những đóng góp lớn lao của MTTQVN qua các thời kỳ lịch sử cách mạng của đất nước; đồng thời tổng kết công tác Mặt trận xã năm 2021.

Trao quà cho hộ khó khăn

Từ đầu năm đến nay, Mặt trận xã Tam Phú và các tổ chức thành viên đã phát huy vai trò trong tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Mặt trận cấp trên phát động, nhất là tuyên truyền, góp phần vào thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đến nay, Mặt trận và các đoàn thể đã vận động nguồn lực trên 120 triệu đồng hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng của dịch bệnh, khu cách ly tập trung và thành phố Hồ Chí Minh. Trong năm, UBMT xã cũng đã vận động quỹ vì người nghèo đạt 50 triệu đồng, tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo” với số tiền 93,5 triệu đồng; 7 trường hợp hộ nghèo, cận nghèo được UBMT thành phố hỗ trợ kinh phí sửa chữa và xây mới nhà đại đoàn kết. Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, nhân dân trên địa bàn đã đóng góp 45 ngày công, 2.600m đất và 130,5 triệu đồng để hoàn thiện các thiết chế văn hóa. Hoạt động giám sát, phản biện xã hội, đóng góp xây dựng Đảng, chính quyền được quan tâm thực hiện. Với những kết quả đạt được trong công tác Mặt trận năm 2021 đã có 5 tập thể, 10 cá nhân và 3 tộc học văn hóa được tuyên dương khen thưởng. Dịp này, UBMT xã cũng đã trao 21 suất quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 500.000 đồng.

20211118 091429
Khen thưởng 3 tộc họ văn hóa