Tam Kỳ siết chặt các biện pháp chống dịch trong trường học

Ngay sau khi ghi nhận ca F0 là một học sinh lớp 12 trường THPT Duy Tân, xã Tam Phú, sáng ngày 22.11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Hồng Lai đã đi kiểm tra tình hình phòng chống dịch bệnh tại các trường học có liên quan đến ca bệnh và làm việc với lãnh đạo địa phương.

Lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh tại trường THPT Duy Tân

Lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh tại trường THPT Duy Tân

Tại trường THPT Duy Tân, ngay sau khi ghi nhận một F0 tại lớp 12/6, các trường hợp học sinh, giáo viên có tiếp xúc gần đã được đưa đi cách ly tập trung. Những trường hợp F2 được lấy mẫu xét nghiệm tại trường và tự cách ly tại nhà chờ kết quả xét nghiệm của F1. Đối với những giáo viên và học sinh trường TH Nguyễn Viết Xuân, xã Tam Phú có liên quan đến bệnh nhân này được xác định là F1, F2 thì đã thực hiện các biện pháp theo quy định phòng chống dịch. Lãnh đạo thành phố đề nghị trường THPT Duy Tân chuẩn bị phương án ứng phó trong trường hợp có thêm nhiều F0 từ các F1. Bên cạnh đó, lãnh đạo thành phố đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh xã Tam Phú tăng cường thông tin tuyên truyền trên địa bàn xã, thông tin rộng rãi cho người dân, nhất là những người dân Tam Phú làm việc tại Khu công nghiệp Tam Thăng nếu có liên quan đến F0, F1 thì khẩn trương thực hiện khai báo y tế, tránh để dịch bệnh lây bệnh trong KCN; rà soát lại khung giờ khám tuyển nghĩa vụ quân sự trên địa bàn xã để truy vết những trường hợp có tiếp xúc với F1 là anh trai của trường hợp F0; Xã Tam Phú cũng cần chuẩn bị sẵn khu cách ly tập trung phục vụ người dân trên địa bàn xã thực hiện cách ly.

z2956867002149 08d1a3a98dba2a5927a7b8816cdf18d8
Lãnh đạo thành phố làm việc tại xã Tam Phú

Trong buổi sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Hồng Lai cũng đã làm việc UBND phường Trường Xuân và lãnh đạo trường THCS Huỳnh Thúc Kháng về các trường hợp F1, F2 liên quan đến một F0 tại huyện Phú Ninh. Lãnh đạo trường THCS Huỳnh Thúc Kháng cho biết liên quan đến F0 tại huyện Phú Ninh, nhà trường đã xác định được 9 F1 và 52 F2, trong đó 6 trường hợp F1 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Lãnh đạo thành phố đề nghị nhà trường không lúng túng, hoang mang, xử lý các trường hợp F1, F2 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại một số trường học trên địa bàn, BCĐ phòng chống dịch thành phố đề nghị các trường thực hiện nghiêm 5K, nâng mức phòng chống dịch bệnh trong toàn trường lên mức độ cao hơn, kiểm soát chặt chẽ các trường hợp đến liên hệ công tác tại trường; yêu cầu giáo viên, học sinh không đến các địa phương đang có dịch trong thời gian này, trường hợp cần thiết phải đi thì khi về Tam Kỳ phải khai báo y tế tại trạm y tế xã phường; không tổ chức các hoạt động ngoại khoá, ngoài giờ lên lớp, không tham gia các hoạt động khác đông người, chỉ tập trung dạy học; yêu cầu tất cả giáo viên và học sinh phải đeo khẩu trang 100%, và thực hiện một cung đường 2 điểm đến là từ nhà đến trường và từ trường về nhà.


 

Tin liên quan