Các doanh nghiệp trên địa bàn TP. Tam Kỳ cần đẩy mạnh sử dụng ứng dụng PC-Covid

Chiều ngày 25.11, Đoàn kiểm tra của Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh đã có buổi kiểm tra đối với một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố gồm siêu thị Co.op Tam Kỳ, siêu thị BigC Go, cửa hàng FPT, ngân hàng Sacombank chi nhánh Quảng Nam và Văn phòng công chứng trên đường Trưng Nữ Vương về việc triển khai ứng dụng ứng dụng PC-Covid.

Kiểm tra tại Văn phòng công chứng

Kiểm tra tại Văn phòng công chứng

Qua kiểm tra thực tế, đoàn kiểm tra của Sở Thông Tin - Truyền thông lưu ý các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố cần quan tâm, tích cực triển khai sử dụng ứng dụng PC-Covid tại đơn vị, cử người hướng dẫn người dân, tổ chức đến liên hệ công việc cần thực hiện quét mã QR-Code trên ứng dụng PC-Covid để tiện trong việc theo dõi, nắm bắt tình hình di chuyển của người dân, tổ chức, doanh nghiệp; giúp chính quyền địa phương thực hiện công tác phòng chống dịch giữa lúc dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp.

PC-Covid là ứng dụng phòng chống dịch được Bộ Thông tin – Truyền thông phát triển và đưa vào vận hành từ cuối tháng 9/2021, trên cơ sở tổng hợp tính năng của các ứng dụng phòng chống dịch trước đó như Bluezone, NCOVI, VHD... và được thiết kế lại sao cho thuận tiện nhất với người dùng. Hiện nay, toàn tỉnh đang tích cực triển khai sử dụng ứng dụng PC-Covid, do đó mỗi người dân hãy tải ứng dụng và thực hiện thao tác quét mã QR-Code khi đến bất kỳ địa điểm công cộng nào nhằm góp phần vào việc kiểm soát công tác phòng chống dịch trên địa bàn toàn tỉnh nói chung, TP. Tam Kỳ nói riêng.

Tin liên quan