Tam Kỳ phát hiện 31 ca bệnh Covid-19, trong đó 20 ca tại công ty TNHH YS VINA, Trường Xuân

Ngày 29.11, thành phố Tam Kỳ ghi nhận 31 ca F0, trong đó có 20 ca F0 tại công ty TNHH YS VINA, cụm CN-TTCN Trường Xuân. Liên quan đến các ca bệnh tại công ty này, thành phố Tam Kỳ đã lấy mẫu xét nghiệm có 86 trường hợp F1, 574 trường hợp F2.

Đưa vào hoạt động khu điều trị F0 thể nhẹ

Đưa vào hoạt động khu điều trị F0 thể nhẹ

200 công nhân của công ty đã được yêu cầu tạm thời không tới công ty và được hướng dẫn khai báo tại địa phương. Nhiều ca bệnh trong các ca F0 công bố hôm nay có liên quan đến các quán nhậu, karaoke đã xuất hiện F0 trước đó. Cũng trong chiều 29.11, Tam Kỳ đã đưa vào vận hành cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại đường Phan Bội Châu, với quy mô 100 giường bệnh, do Bệnh viện Minh Thiện phụ trách. Như vậy hiện nay Tam Kỳ đã vận hành 3 cơ sở điều trị bệnh nhân Covid 19 thể nhẹ, với quy mô 100 giường bệnh/cơ sở.

Tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Liên tục từ ngày 18.11 đến nay, tại Tam Kỳ đã xuất hiện nhiều ca bệnh, do đó UBND thành phố yêu cầu mọi người dân cùng chung tay để quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh. Trong đó phải thực hiện nghiêm quy định 5K. Thành phố cũng đã ra quyết định tạm dừng và hạn chế 1 số hoạt động không cần thiết. Mọi hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan