Sở GDĐT Quảng Nam: Đánh giá ngoài KĐCLGD và Công nhận đạt chuẩn Quốc gia tại trường THCS Nguyễn Khuyến

Sáng ngày 04/12/2021, Đoàn Đánh giá ngoài kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam do thầy giáo Nguyễn Hoàng Nam - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm Trưởng đoàn đã làm việc tại Trường THCS Nguyễn Khuyến, thành phố Tam Kỳ.

Đón và làm việc với Đoàn ngoài Hội đồng tự đánh giá trường THCS Nguyễn Khuyến còn có cô giáo Nguyễn Thị Tâm Hiền- Phó trưởng phòng GD ĐT cùng chuyên viên Phòng GD ĐT thành phố Tam Kỳ, Ông Nguyễn Thanh Lệ- Phó Chủ tịch UBND phường An Phú,và Đại diện Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường.

Sau khi công bố Quyết định kiểm tra, Đoàn đã tổ chức chia thành 5 tổ kiểm tra với 5 tiêu chuẩn: Tổ chức và quản lý nhà trường; cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên; chất lượng giáo dục; tài chính, cơ sở vật chất và thiết bị dạy học; quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội theo quy định tại Quy chế công nhận trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học đạt chuẩn quốc gia ban hành kèm theo Thông tư số 18/2018 ngày 22/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Qua báo cáo tự đánh giá, hồ sơ minh chứng và kiểm tra  thực tế, các thành viên trong Đoàn đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của nhà trường trong việc tích cực xây dựng cảnh quan, môi trường cũng như chuẩn bị hồ sơ, sổ sách, minh chứng tiêu chí theo quy định. 

Trường THCS Nguyễn Khuyến nằm trên địa bàn khối phố Ngọc Nam, phường An Phú, thành phố Tam Kỳ. Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và các cấp quản lý giáo dục. Nhân dân trên địa bàn, phụ huynh rất quan tâm, ủng hộ cho công tác dạy và học của nhà trường. Đội ngũ CBGVNV đoàn kết, tâm huyết, trách nhiệm. Cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị, đồ dùng dạy học cơ bản đáp ứng được yêu cầu của công tác dạy và học, cảnh quan, khuôn viên được bố trí gọn gàng, sạch đẹp, thân thiện.

Sau hơn 17 năm thành lập, qua nhiều khó khăn ban đầu, đến nay trường đã có những bước phát triển đáng kể. Trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia lần 1 vào năm 2009, lần 2 vào năm 2016 và được công nhận kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 vào năm 2015, nhiều năm liền trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến, Tập thể Lao động xuất sắc được các cấp ghi nhận và khen thưởng. Chất lượng học tập của học sinh hằng năm theo hướng thực chất và bền vững. Trong chu kỳ 05 năm từ 2016 đến 2021, các chỉ số về chất lượng bình quân hằng năm đạt được tương đối cao, cụ thể: Tỷ lệ học sinh lên lớp hằng năm đạt trên 99%; tỷ lệ học sinh có hạnh kiểm khá tốt đạt từ 98 đến 100%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS luôn đạt 100%; tỷ lệ học sinh lớp 9 đỗ vào các trường THPT công lập và trường Chuyên đạt từ 80 đến 95%; tỷ lệ học sinh giỏi các cáp ổn định qua các năm học. Năm học 2021-2022 trường có 11 lớp với 397 học sinh, 31 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Kế hoạch chiến lược nhà trường trong giai đoạn 2021-2025 xác định yêu cầu nhiệm vụ đổi mới giáo dục phổ thông và định hướng phát triển kinh tế- xã hội của địa phương và hướng phát triển của thành phố Tam Kỳ. Hy vọng, giai đoạn 2021-2025 trường sẽ được mở rộng diện tích để đầu tư nhà đa năng, khu thí nghiệm thực hành hiện đại và hồ bơi phục vụ nhu cầu học tập và sinh hoạt của con em địa bàn phường An Phú nói riêng và thành phố Tam Kỳ nói chung.

Một số hình ảnh của nhà trường: