Tiếp tục chương trình làm việc với đơn vị tư vấn về dự án đô thị thông minh

Sáng ngày 7.12, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Tam Kỳ Nguyễn Minh Nam tiếp tục làm việc với công ty Jungdo UIT, Hàn Quốc, đơn vị tư vấn Dự án xây dựng Đô thị thông minh thành phố Tam Kỳ về hợp phần xây dựng hệ thống giám sát chính sách và dịch vụ công.

Quang cảnh buổi làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc.

Dự án xây dựng Đô thị thông minh TP Tam Kỳ do các công ty Jungdo UIT, Trường đại học Anyang, công ty ESE – Hàn Quốc đảm nhiệm tư vấn trong đó công ty Jungdo UIT sẽ đảm nhiệm vai trò chính với việc thiết lập các phương án về nền tảng đô thị thông minh, xây dựng cơ sở dữ liệu, lập kế hoạch chiến lược đô thị thông minh TP Tam Kỳ. Các đơn vị còn lại đảm nhiệm phương án xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh, xây dựng dịch vụ thí điểm, lập kế hoạch chiến lược đô thị thông minh tỉnh Quảng Nam… Trước đó, chuyên gia của đơn vị tư vấn đã đi khảo sát hiện trạng đô thị trên địa bàn thành phố để thu thập dữ liệu thông tin làm cơ sở xây dựng phần mềm giám sát điều hành thông minh.

Theo thông tin từ đơn vị tư vấn một trong những phân hệ quan trọng của hệ thống giám sát thông minh này là giám sát, điều hành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội. Hệ thống sẽ cung cấp cho lãnh đạo thành phố thấy rõ được các xu hướng tăng, giảm, sự biến động của các chỉ tiêu kinh tế - xã hội. Dữ liệu được thể hiện trực quan để nắm bắt bản chất của các số liệu đã được xác lập, từ đó đưa ra nhận định cho thời gian tới.

Hệ thống có khả năng đưa ra cảnh báo các yếu tố bất thường, các hoạt động không hiệu quả như chỉ số thu ngân sách, chỉ số tăng trưởng kinh tế. Phân hệ giám sát điều hành dịch vụ hành chính công giúp lãnh đạo thành phố nắm sát kết quả, diễn biến giải quyết các hồ sơ, thủ tục hành chính tại địa phương và mức độ hài lòng của người dân, từ đó điều hành chỉ đạo xử lý kịp thời. Tương tự như vậy, các lĩnh vực giáo dục, y tế… đều được tích hợp trên hệ thống phần mềm quản lý đô thị thông minh.

Cùng với các phân hệ trên, thành phố đưa vào Hệ thống giám sát thông tin mạng xã hội giúp cho cấp chính quyền lắng nghe, thu thập thông tin về lĩnh vực quản lý trên các kênh thông tin để từ đó theo dõi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân và đưa ra những chính sách phù hợp….

Tin liên quan