Đại hội đại biểu Hội VHNT TP Tam Kỳ lần thứ III nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều ngày 25.12, phiên chính thức Đại hội đại biểu Hội Văn học nghệ thuật thành phố Tam Kỳ lần thứ III nhiệm kỳ 2021-2026 đã diễn ra với sự tham dự của 48 đại biểu đại diện cho trên 60 hội viên trên địa bàn thành phố. Ông Nguyễn Hồng Lai- PCT UBND thành phố Tam Kỳ đến dự và chúc mừng đại hội.

Ra mắt BCH nhiệm kỳ mới

Ra mắt BCH nhiệm kỳ mới


Hiện nay, Hội Văn học nghệ thuật thành phố có 4 Chi hội chuyên ngành gồm: Văn học, Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Âm nhạc với 61 hội viên, trong đó có gần 50% là hội viên của Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh và Trung ương. Nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố, Hội VHNT tỉnh, sự phối hợp giúp đỡ của các cơ quan liên quan, Hội đã thực hiện tốt chức năng của mình. Hoạt động sáng tác được chú trọng, quan tâm tổ chức các đợt đi thực tế để hội viên phát hiện đề tài mới trong sáng tác. Nhiều hội viên xuất bản tác phẩm văn học nghệ thuật, điển hình như nhà văn Phạm Thông 3 tập truyện bút ký (Núi chúa – Hòn Rơm, Con của biển, Đất nước và Gia tộc), Nguyễn Bá Hòa nhiều tập truyện ngắn, Huỳnh Trương Phát với tập ký Gánh đời mà đi… Nhiệm kỳ 2017-2021, Hội VHNT TP. Tam Kỳ cũng đã duy trì xuất bản tập san Văn nghệ Tam Kỳ hằng quý với số lượng 16 tập. Đây là tập san duy nhất của cấp huyện được xuất bản thường xuyên và là điểm nhấn nổi bật trên mặt trận văn hóa của thành phố Tam Kỳ.

img 20211225 214649
Khen thưởng hội viên tiêu biểu

Nhiệm kỳ mới 2021-2026, hội viên Hội VHNT thành phố tiếp tục đoàn kết, tập hợp anh chị em văn nghệ sĩ trong ngôi nhà chung, phát huy trách nhiệm lao động sáng tạo để có nhiều tác phẩm có giá trị cao về tư tưởng, nghệ thuật; đồng thời quan tâm bồi dưỡng phát triển hội viên trẻ, tài năng, đảm bảo sự kế thừa để xây dựng và phát triển tổ chức hội ngày càng vững mạnh…Dịp này, Đại hội đã bầu BCH mới gồm 7 thành viên, UBND thành phố và Hội khen thưởng cho 1 tập thể, 11 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho hoạt động Hội nhiệm kỳ qua.

Tin liên quan