Đoàn xã Tam Phú tuyên dương 37 thanh niên tham gia phòng chống Covid-19

Chiều ngày 24.12, Đoàn xã Tam Phú tổ chức tổng kết nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Đoàn xã Tam Phú tuyên dương 37 thanh niên tham gia phòng chống Covid-19
dscn03223
Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong phong trào đoàn và thanh niên năm 2021.

Trong năm qua, Đoàn xã đã thực hiện các chương trình hành động của tuổi trẻ gắn với nhiệm vụ phát triển địa phương, và đáp ứng nhu cầu nguyện vọng chính đáng của thanh thiếu nhi bằng nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích, thiết thực với nhiều hình thức tuyên truyền thông qua các các trang mạng xã hội, tọa đàm, các hoạt động tình nguyện. Trong đó, ĐVTN tham gia hàng trăm ngày công thực hiện phong trào "Ngày thứ 7 tình nguyện, Ngày chủ nhật xanh" dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khu di tích, tham gia xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Tham gia hiến máu tình nguyện được 41 đơn vị máu trong đó hiến trực tiếp cho người bệnh được 8 đơn vị. Hoạt động thanh niên tình nguyện "Vì cuộc sống cộng đồng - vì an sinh xã hội” và công tác phòng, chống dịch Covid - 19 được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Trong đó, phối hợp cùng Hội Nông dân xã tổ chức chương trình “xuân yêu thương” đã hỗ trợ 30 suất quà trị giá 15 triệu đồng cho các hộ dân gặp khó khăn, vận động được 18 triệu đồng hỗ trợ cho 60 hộ dân bị ảnh hưởng lũ lụt trên địa bàn. Bên cạnh đó, các đoàn viên thanh niên cũng đã tích cực tham gia cùng với địa phương trong công tác truy vết các trường hợp F1, F2, hỗ trợ tiêm vắc xin, phục vụ khu cách ly. Vận động hỗ trợ 300 suất ăn cho khu cách ly tập trung của thành phố, vận động 125 xuất quà để gửi bà con Tam Phú đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP HCM gặp khó khăn do dịch Covid-19. Trong năm qua, Đoàn xã đã xây dựng được 2 công trình thanh niên cấp xã và 1 công trình cấp chi đoàn.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã trao đổi, đề xuất ý kiến để thực hiện tốt công tác đoàn và phong trào thanh niên trong năm 2022. Dịp này, có 4 tập thể 7 cá nhân đã được tuyên dương khen thưởng. Đồng thời, Đoàn xã tuyên dương 37 thanh niên tham gia tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tin liên quan