Công an Tân Thạnh đạt danh hiệu thi đua quyết thắng 2021

Chiều ngày 6.1, Công an phường Tân Thạnh tổ chức tổng kết công tác công an năm 2021 và triển khai chương trình công tác công an năm 2022. Kết quả nổi bật được nêu ra tại hội nghị đó là Công an phường Tân Thạnh đã được Giám đốc Công an tỉnh công nhận “Đơn vị quyết thắng” năm 2021. Đây là năm thứ 10 Công an phường liên tục đạt danh hiệu thi đua này.

Khen thưởng tập thể và cá nhân công an phường

Nhìn lại kết quả đạt được trong công tác công an của địa phương năm qua có thể thấy mặc dù dịch bệnh diễn biến phức tạp, kéo dài, tác động đến việc thực hiện nhiệm vụ công tác đảm bảo an ninh trật tự của lực lượng công an phường nhưng được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp toàn diện của Đảng ủy phường Tân Thạnh, Công an thành phố, sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ cán bộ, chiến sĩ  nên công an phường đã triển khai thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Cụ thể đã tham gia tổ chức đảm bảo an ninh trật tự các hoạt động, sự kiện chính trị lớn như Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trong quá trình đấu tranh phòng chống tội phạm, công an phường đã gọi răn đe 25 lượt đối tượng hình sự, cảm hóa, giáo dục 30 lượt đối tượng sử dụng ma túy; tham mưu và ra quân thực hiện kế hoạch xử lý các trường hợp vi phạm các quy định trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 với 20 trường hợp bị xử phạt không đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Trong năm, Công an phường Tân Thạnh  phối hợp cùng đội Cảnh sát quản lý hành chính  Công an thành phố làm căn cước công dân được 3.980 hồ sơ, gửi 4.000 phiếu thông báo số định danh cá nhân và thông tin công dân trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; tham gia clip tuyên truyền phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên không gian mạng và đạt giải nhất.

Tại hội nghị, Công an phường Tân Thạnh đã đăng ký thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2022 với khẩu hiệu hành động “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” phấn đấu tiếp tục đạt danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”, “Đơn vị văn hóa, gương mẫu chấp hành điều lệnh CAND”, Chi bộ hoàn thành xuất tốt nhiệm vụ trở lên, trên 90% đảng viên “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Dịp này, Đảng ủy, UBND phường cũng đã khen thưởng tập thể công an phường và 1 cá nhân đã tích cực thực hiện có hiệu quả 15 ngày đầu hưởng ứng đợt ra quân tấn công trấn áp tội phạm dịp trước, trong và sau Tết Nguyễn đán Nhâm Dần 2022 do Công an tỉnh phát động.