Phụ nữ Tam Kỳ ra mắt tuyến đường cây cau

Nằm trong chuỗi các hoạt động trồng cây với chủ đề “Phụ nữ trồng cây – Vun trồng tương lai” do Hội LHPN thành phố triển khai, sáng ngày 7.1, tại tuyến đường kênh N6-20/3 thuộc Tổ đoàn kết số 2, khối phố Phương Hòa Tây, phường Hòa Thuận, Hội LHPN thành phố đã ra mắt truyến đường cây cau.

Chị em hội viên tham gia trồng cây

Chị em hội viên tham gia trồng cây

Cán bộ, hội viên phụ nữ khối phố và người dân xung quanh đã tham gia trồng 200 cây cau dọc tuyến đường kênh; đồng thời làm rào chắn bảo vệ và kêu gọi hội viên phụ nữ cùng người dân nâng cao ý thức cùng nhau bảo vệ, chăm sóc để cây cau sinh trưởng, phát triển tốt, hình thành nên tuyến đường cây xanh đẹp trên địa bàn. Đây cũng là tuyến đường cây xanh đầu tiên được thực hiện trên địa bàn khối phố Phương Hòa Tây. Hoạt động này thiết thực hưởng ứng Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Thủ tướng Chính phủ và đợt phát động “Phụ nữ vun trồng tương lai – Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăng năm thì phải trồng người” của Trung ương Hội LHPN Việt Nam” và hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ Việt Nam lần thứ XIII nhiệm kỳ 2022-2027.

Cũng trong tháng 1/2022, Hội LHPN thành phố sẽ tiếp tục bàn giao 600 cây ăn quả và 700 cây trồng khác cho hội viên phụ nữ các địa phương để tiến hành trồng tại hộ gia đình và KDC.

Tin liên quan