Hội Nông dân An Phú dẫn đầu phong trào nông dân năm 2021

Chiều ngày 7.1, Hội Nông dân phường An Phú tổ chức hội nghị tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi và công tác hội, phong trao nông dân năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Năm 2021, các nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân được Hội Nông dân phường An Phú thực hiện đạt kết quả đáng ghi nhận, dẫn đầu phong trào nông dân của thành phố Tam Kỳ. Trong đó có công tác vận động nông dân hưởng ứng phong trào SX-KD giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Nông dân phường nhà đã tập trung khai thác tiềm năng đất đai và mặt nước hiện có để đưa vào nuôi trồng, sản xuất kinh doanh với nhiều mô hình vườn, ao, chuồng cho hiệu quả kinh tế cao. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi có 1 hộ cấp TW, 16 hộ cấp tỉnh, 85 hộ cấp thành phố và 218 hộ cấp phường. Trong năm qua, Hội Nông dân phường đã trao 20 suất quà cho 20 hộ gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 với số tiền 4 triệu đồng; vận động kinh phí trao 40 suất quà cho hội viên nghèo, cận nghèo; hỗ trợ xây mới 1 nhà tình thương với số tiền 50 triệu đồng và 20 ngày công; trao phương tiện sinh kế cho hộ cận nghèo, nhận đỡ đầu 2 con em hội viên có hoàn cảnh khó khăn mỗi tháng 200 ngàn đồng.

Hội nghị đã triển khai những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022, đồng thời thảo luận phương án tháo gỡ những khó khăn, tồn tại trong năm 2021. Dịp này, 8 tập thể và 14 cá nhân đã được các cấp tuyên dương khen thưởng.

Tin liên quan