Đoàn thanh niên xã Tam Ngọc đại hội điểm nhiệm kỳ 2022 – 2027

Sáng ngày 16.1, Đoàn TNCS HCM xã Tam Ngọc tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 với chủ đề “Tuổi trẻ Tam Ngọc phát huy truyền thống anh hùng; thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; khát vọng, tiên phong, đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng xã Tam Ngọc văn minh, giàu đẹp, đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu”. Đây là đại hội điểm của thành phố.

Đoàn thanh niên xã Tam Ngọc đại hội điểm nhiệm kỳ 2022 – 2027

img 20220116 153428
Tặng hoa chúc mừng đại hội

Đánh giá lại hoạt động trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã luôn được khẳng định và có những bước phát triển mới. Các chiến dịch tình nguyện hè, tháng thanh niên, ngày chủ nhật xanh được tổ chức có trọng tâm, trọng điểm, gắn với phong trào tuổi trẻ xây dựng nông thôn mới. Tổ chức 65 đợt tình nguyện ra quân làm đẹp nhà sinh hoạt văn hóa thôn, tuyến đường thanh niên tự quản; nạo vét kênh mương nội đồng, bắt 3km điện chiếu sáng tại các thôn, tình nguyện hiến 300 đơn vị máu. Trao phương tiện sinh kế cho 2 hộ nghèo, 3 hộ cận nghèo với tổng kinh phí 12 triệu đồng. Thực hiện 7 công trình, phần việc thanh niên với tổng trị giá gần 92 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ đã vận động 537 suất quà tặng cho trẻ em khuyết tật, học sinh nghèo, khó khăn. Xây dựng hàng chục công trình măng non trị giá trên 50 triệu đồng. Tham gia tích cực vào công tác tuyên truyền và các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19. Nhiệm kỳ 2022 – 2027, Đoàn xã Tam Ngọc đặt mục tiêu hằng năm, mỗi chi đoàn giúp đỡ ít nhất 1 thanh niên chậm tiến; thực hiện từ 4 – 5 công trình thanh niên cấp xã trị giá từ 7 triệu đồng trở lên; 100% chi đoàn tham gia xây dựng nông thôn mới; triển khai thực hiện thí điểm 1 – 2 mô hình về quản lý đoàn viên thanh niên nghiện game; phát triển đoàn viên mới hằng năm từ 20 – 30 đoàn viên; phấn đấu 70 – 80% đoàn viên xuất sắc, 90% trở lên chi đoàn đạt danh hiệu xuất sắc, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của địa phương giữ vững danh hiệu xuất sắc cấp thành phố.

Đại hội đã bầu BCH nhiệm kỳ XVII gồm 11 thành viên; bầu 6 đại biểu đi dự đại hội Thành đoàn Tam Kỳ khóa XX. Đồng chí Trần Thị Kim Phượng tiếp tục được tín nhiệm giữ chức vụ Bí thư Đoàn xã với số phiếu bầu đạt tỉ lệ 100%.