Hội CTĐ TP. Tam Kỳ nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh trong thực hiện phong trào 2021

Sáng ngày 21.1, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố Tam Kỳ tổ chức tổng kết phong trào chữ thập đỏ, công tác hiến máu tình nguyện năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Kết quả nổi bật được nêu ra tại hội nghị đó là Hội CTĐ thành phố dẫn đầu phong trào thi đua 9 huyện đồng bằng của tỉnh năm 2021 và được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc

Để đạt được kết quả nêu trên, Hội CTĐ từ thành phố đến xã, phường đã nỗ lực đưa công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ phát triển nhiều mặt nhất thực hiện có hiệu quả các phong trào, cuộc vận động như “Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam” trao 4.267 suất quà, đạt 284,5% chỉ tiêu giao, vận động giúp đỡ thường xuyên 55 địa chỉ khó khăn thông qua cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; “Tháng nhân đạo” với nhiều hoạt động thiết thực như nhận đỡ đầu hộ nghèo, trao bò giống, trao trên 660 suất quà. Phong trào hiến máu tình nguyện nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực của tình nguyện viên và nhân dân với 411 trên chỉ tiêu giao 300 đơn vị máu, đạt 137%; duy trì hiệu quả CLB “Ngân hàng máu sống” thành phố và các xã, phường, CLB tình nguyện viên 25… Các cấp Hội tham gia tích cực công tác phòng chống dịch Covid-19 cấp phát miễn phí 4.900 khẩu trang cho nhân dân và vận động 597 suất quà cho khu cách ly, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch. Các hoạt động bếp ăn tình thương, hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả mưa lụt được tiếp tục  thực hiện. Tổng giá trị hoạt động của toàn Hội trong năm qua là gần 5,8 tỷ đồng, đã trợ giúp cho 10.400 lượt người. Với những kết quả đã thực hiện được, năm 2021 là năm đầu tiên Tam Kỳ vươn lên dẫn đầu phong trào thi đua 9 huyện đồng bằng của tỉnh. Kết quả này sẽ là động lực để tổ chức Hội từ thành phố đến xã, phường nỗ lực giữ vững phong trào Chữ thập đỏ trong năm 2022. Dịp này, Tỉnh hội, UBND thành phố và Thành hội khen thưởng cho 12 tập thể, 11 cá nhân đã đạt thành tích tiêu biểu trong thực hiện phong trào năm 2021.