Thanh niên Tam Kỳ hăng hái lên đường nhập ngũ

Sáng ngày 16.2, cùng với các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, thành phố Tam Kỳ long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2022. Đến dự lễ có Thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến – Phó Tư lệnh Quân khu 5 và ông Nguyễn Hồng Quang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố Tam Kỳ, các đơn vị nhận quân và đông đảo nhân dân, bạn bè, người thân của các thanh niên lên đường nhập ngũ. Buổi lễ giao quân diễn ra trong không khí trang trọng, xúc động với những tình cảm của hậu phương và quyết tâm của các tân binh.

Quang cảnh lễ giao nhận quân 2022 tại TP Tam Kỳ.

Quang cảnh lễ giao nhận quân 2022 tại TP Tam Kỳ.


 

unnamed 1
Bí thư Thành uỷ Tam Kỳ Trần Nam Hưng thắp ngọn lửa truyền thống tại lễ giao quân.
unnamed
Thiếu tướng Thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến – Phó Tư lệnh Quân khu 5 tặng hoa động viên tân binh.

      

Trong đợt giao quân này, thành phố Tam Kỳ có 164 thanh niên lên đường nhập ngũ tại 5 đơn vị gồm: Lữ đoàn thông tin 132, Binh chủng thông tin liên lạc; Sư đoàn Phòng không 372, Quân chủng Phòng không không quân; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Trung đoàn Bộ binh 885 và Công an tỉnh Quảng Nam.

      Tại buổi lễ, lãnh đạo Quân khu 5, tỉnh Quảng Nam và thành phố Tam Kỳ đã tặng hoa, động viên các tân binh. Đồng thời, biểu dương tinh thần trách nhiệm của thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này.      

        Hòa cùng tiếng trống mở hội giao quân, ngọn lửa truyền thống biểu trưng cho khí thế hào hùng, sức mạnh và nhiệt huyết của thanh niên trong ngày Hội tòng quân cũng đã được thắp sáng trên lễ đài, tạo khí thế hào hùng, thúc giục các tân binh lên đường.

      Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, lễ giao nhận quân năm 2022 tại thành phố Tam Kỳ đã diễn ra trong không khí trang trọng, xúc động, an toàn và là ngày hội lớn của những thanh niên yêu nước.

unnamed 3
Thanh niên Tam Kỳ hăng hái lên đường nhập ngũ.

Tin liên quan