Lễ hội “Tam Kỳ - Mùa hoa sưa năm 2022” diễn ra trong tháng 4/2022

Chiều ngày 18.2, Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ Nguyễn Hồng Lai chủ trì buổi làm việc với các phòng ban ngành chuyên môn, UBND xã Tam Thanh, Tam Thăng và phường Hòa Hương để bàn về kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia – Quảng Nam 2022 và lễ hội “Tam Kỳ - Mùa hoa sưa năm 2022”.

Quang cảnh cuộc họp

Năm Du lịch Quốc gia – Quảng Nam 2022 sẽ tổ chức lễ khai mạc vào ngày 25/3, thành phố Tam Kỳ xây dựng kế hoạch và hưởng ứng bằng nhiều hoạt động thiết thực, phong phú. Cụ thể là lễ hội “Tam Kỳ - Mùa hoa sưa năm 2022” dự kiến tổ chức vào tháng 4/2022 tại Làng sinh thái Hương Trà, phường Hòa Hương (thời điểm hoa sưa nở đợt 2); Ngày hội Văn hóa – Thể thao biển Tam Thanh sẽ được tổ chức từ 15-17/6/2022 tại biển Tam Thanh, xã Tam Thanh và Tuần du lịch trải nghiệm Địa đạo Kỳ Anh – Bãi sậy sông Đầm tổ chức từ ngày 18-24/7/2022 tại xã Tam Thăng.

Về lễ hội “Tam Kỳ - Mùa hoa sưa năm 2022” sẽ diễn ra trong thời gian 3 ngày với nhiều sự kiện chính như chương trình giao lưu nghệ thuật và khai mạc lễ hội; trưng bày và tổ chức hội thi hoa phong lan; giải đua thuyền nam, nữ truyền thống; phát động cuộc thi vẽ tranh, sáng tác ảnh nghệ thuật về phong cảnh, điểm du lịch thành phố bắt đầu từ tháng 3 và kết thúc trong tháng 6 tại Ngày hội Văn hóa – Thể thao biển Tam Thanh; tiếp tục tổ chức cuộc khi “Khoảnh khắc hoa sưa”, triển lãm tranh ảnh nghệ thuật; không gian trình diễn các nghề truyền thống trên địa bàn; trưng bày, giới thiệu sản phẩm quà tặng địa phương; điểm check-in nghệ thuật tại Cồn Chùa- sông Tam Kỳ; không gian ẩm thực; điểm thông tin du khách…

Các phòng ban chuyên môn và địa phương đã tham gia góp ý để hoàn thiện kế hoạch, chuẩn bị chu đáo công tác tổ chức. Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Hồng Lai yêu cầu các phòng ban, đơn vị bám sát nhiệm vụ được giao tập trung chuẩn bị chu đáo cho Lễ hội. Lưu ý việc sắp xếp, bố trí không gian tổ chức các hoạt động hợp lý, tăng cường hoạt động trải nghiệm cho người dân và du khách khi đến với Lễ hội. Các sự kiện chính của Lễ hội sẽ diễn ra xuyên suốt để du khách đến đây có thể tham quan và tham dự, hạn chế yếu tố dàn trải. Đảm bảo công tác trang trí, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự tại Lễ hội. Hình thành tuyến du lịch đường sông và đưa vào hoạt động ngay trong ngày khai mạc Lễ hội để du khách trải nghiệm.

Lễ hội “Tam Kỳ - Mùa hoa sưa năm 2022” diễn ra sẽ tiếp tục góp phần quảng bá, giới thiệu tiềm năng phát triển du lịch thành phố Tam Kỳ với các điểm đến hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân địa phương và du khách.