Tam Thanh phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022

Chào mừng kỷ niệm 47 năm giải phóng quê hương Tam Kỳ - Quảng Nam (24.3.1975 – 24.3.2022), sáng ngày 24.3, UBND xã Tam Thanh tổ chức lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022.

Chạy hưởng ứng trên trục đường chính của xã

img 20220324 121051
Trận bóng giữa thôn Hòa Trung và thôn Hòa Hạ

Tham gia buổi lễ có gần 100 người gồm các em học sinh trường TH Ngô Gia Tự, THCS Thái Phiên, cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang trên địa bàn xã. Ngay sau lễ phát động các em học sinh và đại biểu đã chạy 1 vòng trên trục đường chính của xã. Buổi phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đồng thời nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Cùng ngày, Hội Nông dân và Đoàn xã Tam Thanh tổ chức giải bóng đá nam 7 người. Tham gia tranh tài là 4 đội bóng của 4 thôn Hòa Hạ, Hòa Trung, Hòa Thượng và Tĩnh Thủy, các đội thi đấu theo hình thức vòng tròn tính điểm. Ngay sau lễ khai mạc, đã diễn ra các trận đấu giữa thôn Hòa Trung gặp thôn Hòa Hạ, thôn Hòa Trung gặp thôn Tĩnh Thủy. Các trận đấu diễn ra gay cấn, hấp dẫn đã đón nhận sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo cổ động viên, qua đó tạo khí thế vui tươi, sôi nổi trong những ngày lễ của quê hương đất nước. Giải đấu sẽ diễn ra từ 24.3 – 26.3.