Thấy gì qua việc triển khai Wifi miễn phí tại thôn, khối phố của thành phố Tam Kỳ

Nhằm đẩy mạnh phát triển chuyển đổi số, thành phố Tam Kỳ đã trang bị các điểm phát sóng Wifi miễn phí tại các điểm công cộng trong đó phủ sóng Wifi miễn phí tại 100% nhà văn hóa thôn, khối phố.

Ông Nguyễn Ngọc Cường, Chủ tịch UBND phường Trường Xuân đã truyền thông các sự kiện tại địa phương

Ông Nguyễn Ngọc Cường, Chủ tịch UBND phường Trường Xuân đã truyền thông các sự kiện tại địa phương

Lợi ích của Wifi công cộng, Wifi miễn phí

Các mạng Wifi công cộng, Wifi miễn phí đều mang đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Mọi người có thể cập nhật tin tức mọi lúc mọi nơi; Wifi miễn phí tạo điều kiện cho mọi người dân tiếp cận mạng Internet tiết kiệm chi phí. Đặc biệt, việc xây dựng và nâng cao đời sống văn hóa gắn với phát triển xã, phường thông minh. Theo ông Nguyễn Đức Đàn, người dân khối phố Xuân Đông, Phường Trường Xuân, thành phố Tam Kỳ “Mỗi người dân đều có nhu cầu về thông tin, mong muốn thông tin cập nhật một cách nhanh nhất. Do đó, phương án trang bị Wifi miễn phí tại Nhà văn hóa khối phố là cần thiết. Các hội họp, sinh hoạt tổ chức ở Nhà Văn hóa khối phố được thông tin đến người dân sớm nhất, đầy đủ nhất cũng như tạo điều kiện để bà con trong khối phố đến học tập, hiểu biết thêm các chủ trương chính sách của chính quyền, các mô hình kinh tế hay để nâng cao đời sống văn hóa và phát triển kinh tế xã hội.

Ngoài những lợi ích từ Wifi công cộng, người sử dụng cần trang bị một số kỹ năng để đảm bảo an toàn thông tin như thường xuyên cập nhật hệ điều hành cho thiết bị di động lên phiên bản mới nhất: Việc cập nhật hệ điều hành trên các thiết bị điện thoại thông minh như Android hoặc IOS không chỉ giúp điện thoại có thêm nhiều tính năng mới, mà còn giúp khắc phục các lỗ hổng và ngăn chặn việc đánh cắp thông tin bảo mật dữ liệu cá nhân. Nhờ đó, tăng thêm 1 lớp bảo vệ khi dùng wifi công cộng; Cài phần mềm chống virus cho thiết bị di động: để đảm bảo cho thiết bị di động không phải tiếp xúc với phần mềm độc hại, bảo vệ thiết bị của bạn một cách tốt nhất bằng cách chủ động bảo vệ hoặc quét và xóa những phần mềm độc hại vi phạm.

Tin liên quan