Tuyên truyền văn bản luật về quản lý hoạt động nuôi chim yến

Sáng ngày 4.4, Phòng Kinh tế và Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ tổ chức hội nghị tuyên truyền các văn bản có liên quan đến công tác quản lý hoạt động nuôi chim yến trên địa bàn thành phố Tam Kỳ.

Quang cảnh hội nghị

Những năm gần đây, nghề nuôi chim yến trên địa bàn thành phố Tam Kỳ phát triển mạnh theo hướng tự phát, theo thống kê, hiện nay trên địa bàn thành phố có 47 hộ gia đình nuôi chim yến. Bên cạnh hiệu quả kinh tế mang lại từ việc khai thác sản phẩm chim yến thì việc nuôi chim yến một cách ồ ạt như hiện nay nếu không quản lý tốt sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ về ô nhiễm môi trường do phân chim và tiếng ồn phát ra từ máy dẫn dụ ảnh hưởng đến cộng đồng dân cư. Thực hiện công văn số 397 ngày 3.3.2022 của Sở NN&PTNT về việc tăng cường quản lý hoạt động nuôi chim yến trên địa bàn tỉnh, UBND thành phố Tam Kỳ đã có công văn số 383 ngày 14.3.2022 về việc tăng cường quản lý hoạt động nuôi chim yến trên địa bàn thành phố. Tại hội nghị, các đại biểu và đại diện cơ sở nuôi chim yến đã được thông tin về những nội dung quan trọng trong 2 công văn này, qua đây từng bước tạo điều kiện cho các tổ chức cá nhân trên địa bàn thành phố nắm bắt và tuân thủ đúng các quy định về hoạt động nuôi chim yến.