Lãnh đạo thành phố làm việc với các đơn vị tư vấn về thực hiện dự án xây dựng đô thị thông minh

Ngày 6.4, Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ Nguyễn Minh Nam đã có buổi làm việc với đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA), các đơn vị tư vấn gồm công ty Jungdo IT, trường đại học Hanyang về việc thực hiện các hợp phần thuộc Dự án xây dựng đô thị thông minh TP. Tam Kỳ. Buổi làm việc có sự tham dự của đại diện một số Sở, ngành của tỉnh và đơn vị TP. Hội An.

Quang cảnh buổi làm việc

Các đơn vị tư vấn thực hiện hợp phần về xây dựng đô thị thông minh Tam Kỳ, Quảng Nam đã thông tin về khái niệm đô thị thông minh, đề xuất mô hình đô thị thông minh phù hợp với tình hình thực tế của Tam Kỳ, Quảng Nam, việc lập kế hoạch chiến lược xây dựng đô thị thông minh. Đồng thời mong muốn phía thành phố cung cấp các số liệu, dữ liệu liên quan để đơn vị tư vấn thực hiện. Cùng với đó sẽ phát phiếu điều tra đến người dân để thu thập các dữ liệu cần thiết phục vụ cho việc lập kế hoạch chiến lược. Các phòng, ban thành phố sẽ cung cấp đầy đủ số liệu phục vụ công việc của đơn vị tư vấn. Lãnh đạo thành phố cũng yêu cầu trong quá trình lập kế hoạch xây dựng đô thị thông minh phải gắn với nguồn lực, sát tình hình thực tế của địa phương.