Đánh giá triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022 trên địa bàn Tam Kỳ

Sáng ngày 28.4, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh (Đoàn số 1) đã có buổi làm việc với UBND thành phố Tam Kỳ về công tác triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022 trên địa bàn thành phố.

Đoàn kiểm tra tại cơ sở sản xuất yến sào

Theo báo cáo từ UBND thành phố Tam Kỳ, thành phố đã tích cực triển khai công tác kiểm tra an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 trên địa bàn thành phố. Trong đó tập trung kiểm tra đánh giá việc triển khai thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 tại 05 xã, phường gồm phường Trường Xuân, phường An Xuân, xã Tam Thanh, xã Tam Phú, xã Tam Ngọc và tiến hành kiểm tra bếp ăn tập thể và một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố theo đúng phân cấp quản lý. Công tác kiểm tra, giám sát đã được triển khai thường xuyên, Văn phòng HĐND thành phố chủ trì, phối hợp với Đội kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm thành phố, Tổ kiểm tra liên ngành xã phường đã triển khai nhiều đợt kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Đã tiến hành kiểm tra với tổng 240 cơ sở, yêu cầu 28 cơ sở viết bản cam kết khắc phục những tồn tại hạn chế. Nhìn chung hầu hết các cơ sở trên địa bàn thành phố đều có đầy đủ các thủ tục hành chính theo quy định, tuy nhiên nhiều cơ sở vẫn còn mắc một số lỗi như vệ sinh cơ sở, bảo quản hàng hóa, nhãn mác sản phẩm hàng hóa, không lưu mẫu thực phẩm,… Đội kiểm tra đã nhắc nhở các cơ sở nhằm hướng dẫn cơ sở hoạt động theo đúng quy định của pháp luật. Công tác thông tin tuyên truyền nâng cao nhận thức về ATTP cũng được thành phố quan tâm thực hiện thường xuyên.

Đoàn kiểm tra của tỉnh đánh giá cao những hoạt động của thành phố Tam Kỳ trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022, đồng thời đưa ra phương án xử lý đối với những bất cập, vướng mắc mà các thành viên trong đoàn kiểm tra của thành phố Tam Kỳ gặp phải trong quá trình kiểm tra tại các cơ sở. Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh đã tiến hành kiêm tra thực tế tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố.