Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi một cách an toàn nhất

Sáng ngày 22/4, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp nghe báo cáo tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19 (mũi 3) và công tác triển khai tiêm vắc xin cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Trần Văn Tân- Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp. 

Theo báo cáo tại cuộc họp, đến nay số người đã tiêm đủ liều cơ bản là trên 1.077.000 người; trên 795.700 người đã được tiêm mũi nhắc lại, đạt 72%. Trên 130.000 trẻ từ 12 đến 17 tuổi đã tiêm đủ 2 mũi, đạt tỷ lệ trên 97%.

Về kế hoạch tiêm cho trên 161.000 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi; đến nay Quảng Nam tiếp nhận được trên 30.600 liều Moderna, trong đó, các đơn vị gồm: Tam Kỳ, Đại Lộc, Hội An và Điện Bàn đã nhận vắc xin và bắt đầu từ ngày 24/4 các địa phương này sẽ triển khai tiêm thí điểm. Hiện nay, các đơn vị đang xây dựng kế hoạch cụ thể để tiêm cho trẻ một cách an toàn nhất; ưu tiên vắc xin cho các địa phương miền núi tiêm đủ 2 mũi trong tháng 5 tới. Đối với trẻ ở độ tuổi này đã mắc COVID-19, sẽ trì hoãn tiêm sau khi mắc bệnh ba tháng nên các địa phương sẽ tiến hành rà soát danh sách tiêm chính xác để dự trù vắc xin hợp lý.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Trần Văn Tân- Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương cần rà soát, tăng độ bao phủ các mũi tiêm cho nhân dân; tập trung triển khai tiêm cho trẻ từ 5 đến 12 tuổi một cách an toàn; cần bố trí các điểm tiêm chủng tập trung, lưu động một cách khoa học, linh hoạt để mọi đối tượng được tiêm chủng miễn phí, kịp thời, đúng quy định; ưu tiên phân bổ vắc xin cho các huyện miền núi… 

“Đồng thời, các cơ quan truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động để người dân hiểu đúng lợi ích, hiệu quả của vắc xin và tầm quan trọng của tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch và tích cực đưa con em đi tiêm chủng; tổ chức thực hiện đồng bộ ký số chứng nhận tiêm chủng vắc xin trên nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19" đồng chí Trần Văn Tân- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh.

Tin liên quan