Đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc cử tri Tam Kỳ

Chiều ngày 29.4, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam gồm ông Nguyễn Đức Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội khóa XV và ông Dương Văn Phước – Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam đã có buổi tiếp xúc cử tri thành phố Tam Kỳ sau kỳ họp thứ 2 và chuẩn bị kỳ họp thứ 3 của Quốc hội khóa XV.

Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Dương Văn Phước đã thông tin đến cử tri Tam Kỳ những kết quả kỳ họp thứ 2. Theo đó kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV diễn ra trong 16 ngày và được chia thành 2 đợt, kết hợp giữa họp trực tuyến và trực tiếp. Với phương châm linh hoạt, sáng tạo, đổi mới, hiệu quả và thích ứng với mọi điều kiện hoàn cảnh, kỳ họp đã hoàn thành tốt toàn bộ nội dung chương trình. ĐBQH đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, trí tuệ, góp phần quan trọng vào thành công chung của kỳ họp. Cũng tại hội nghị, một số nội dung chính của kỳ họp thứ 3 sắp tới của Quốc hội khóa XV cũng đã được thông tin cụ thể đến cử tri.

Sau khi nghe đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo, cử tri thành phố đã bày tỏ sự đồng tình, phấn khởi trước những kết quả của kỳ họp, đánh giá cao những kết quả của đất nước trong phát triển kinh tế-xã hội từ đầu năm đến nay. Đồng thời kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến phòng chống tham nhũng; lĩnh vực giáo dục đào tạo với việc dạy học môn địa lý, lịch sử; việc cấp giấy chứng nhận QSD đất cho dân (liên quan đến đất thổ cư); việc sửa đổi Luật thi đua khen thưởng (điều chỉnh chính sách tặng Huân Huy chương kháng chiến Hạng Nhất, Hạng Nhì cho người có công cách mạng, xét khen tặng danh hiệu AHLLVTND cho 2 người con của vùng Đông Tam Kỳ); việc thay đổi giá đền bù – giải phóng mặt bằng – tái định cư ảnh hưởng đến đời sống người dân…

20220429 143305
Cử tri xã Tam Phú nêu ý kiến tại hội nghị

Những kiến nghị liên quan đến địa phương, lãnh đạo TP. Tam Kỳ đã giải trình cụ thể cho cử tri. Đối với các kiến nghị liên quan đến thẩm quyền của Trung ương, Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, trao đổi và sẽ tổng hợp kiến nghị lên kỳ họp thứ 3 của Quốc hội sắp tới.

Tin liên quan