Hội Tù yêu nước, cựu thanh niên xung phong và Đoàn thanh niên phường Trường Xuân tìm về địa chỉ đỏ

Sáng ngày 28.5, Hội Tù yêu nước, cựu thanh niên xung phong và Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Trường Xuân (thành phố Tam Kỳ) đã tổ chức hành trình tìm về các địa chỉ đỏ.

Nghe giới thiệu thân thế, sự nghiêp và cuộc đời hoạt động cách mạng của cố Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công.

Tại nhà lưu niệm cố Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công (xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành), Tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng, Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh (xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ), Di tích lịch sử cách mạng Địa đạo Kỳ Anh (xã Tam Thăng, thành phố Tam Kỳ) những người tham gia hành trình đã dâng hoa, dâng hương bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của những người đã không tiếc máu xương của mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ, tri ân trước anh linh các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ đã xả thân mình để đất nước nở hoa độc lập, kết trái tự do. Ông Nguyễn Thái Hùng – Chủ tịch Hội Tù yêu nước, cựu thanh niên xung phong phường Trường Xuân cho biết, ngoài việc tổ chức hành trình tìm về các địa chỉ đỏ, trong những năm qua Hội còn tổ chức thăm, tặng quà các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình thương binh liệt sĩ, nói chuyện dưới cờ...Hành trình tìm về địa chỉ đỏ lần này cũng không ngoài mục đích tuyên truyền, giáo dục các thế hệ trẻ thông qua các hoạt động trong dịp hè năm 2022.

anh 2 chup anh luu niem sau khi vieng huong va dang hoa tai tuong dai me viet nam anh hunganh nguyen dien ngoc

Chụp ảnh lưu niệm sau khi viếng hương và dâng hoa tại Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng.