Tam Kỳ xếp vị thứ 1/18 huyện thị về chỉ số cải cách hành chính năm 2021

Sáng ngày 5.8, UBND thành phố Tam Kỳ tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Nghị quyết 07-NQ/TU ngày 21.7.2021 của Thành ủy Tam Kỳ về đẩy mạnh cải cách hành chính và công bố chỉ số cải cách hành chính năm 2021. Bí thư Thành ủy Tam Kỳ Trần Nam Hưng dự hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Sau một năm thực hiện Nghị quyết 07-NQ/TU ngày 21.7.2021 của Thành ủy Tam Kỳ về đẩy mạnh cải cách hành chính, công tác chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số của các cơ quan, đơn vị, địa phương được quan tâm lãnh, chỉ đạo thường xuyên. Các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, bước đầu tạo ra được hiệu ứng tích cực đối với người dân, tổ chức, doanh nghiệp góp phần nâng cao mức độ hài lòng của người dân, tổ chức và doanh nghiệp đối với chất lượng phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước. Thành phố đã có nhiều giải pháp cụ thể, có tính khả thi như: Các giải pháp trong cải cách thủ tục hành chính mô hình công dân không viết, quét mã QR Code để tạo thuận lợi cho người dân tiếp cận, tra cứu, nộp hồ sơ trực tuyến, triển khai lắp đặt wifi miễn phí đến 100% nhà văn hóa thôn, khối phố và các điểm công cộng như chợ, công viên, lễ hội, tổ công nghệ cộng đồng. Các mục tiêu đề ra của Nghị quyết số 07-NQ/TU sau một năm triển khai thực hiện đã đạt được những kết quả khá tốt. Về kết quả công bố xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính năm 2021, thành phố Tam Kỳ đạt 87,02 điểm (tăng 2.23 điểm so với năm 2020), xếp thứ 1/18 huyện, thị xã, thành phố; cao hơn so với mức trung bình của tỉnh là 9,87%, đứng vào nhóm các huyện, thị xã, thành phố đạt chỉ số cải cách hành chính xếp hạng Tốt. 

Hội nghị cũng đã thảo luận, nêu lên một số vấn đề còn tồn tại trong công tác cải cách hành chính trên địa bàn thành phố, đồng thời đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn để tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính tại Tam Kỳ hướng đến xây dựng đô thị thông minh. 


 

Tin liên quan