Tam Kỳ thành lập Nghiệp đoàn nhóm trẻ mầm non tư thục

Sáng ngày 23.10, Liên đoàn lao động thành phố Tam Kỳ tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên và thành lập Nghiệp đoàn nhóm trẻ mầm non tư thục thành phố. Đây là tổ chức Nghiệp đoàn đầu tiên trong năm 2022 được thành lập và là Nghiệp đoàn thí điểm về tập hợp những người lao động tự do thuộc các ngành, nghề trên địa bàn của thành phố vào tổ chức Công đoàn. Tham dự có đồng chí Trần Nam Hưng - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Tam Kỳ và đồng chí Phan Xuân Quang - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.

Quang cảnh buổi Lễ

Quang cảnh buổi Lễ

    Nghiệp đoàn Nhóm trẻ tư thục thành phố ra đời sẽ tạo điều kiện để người lao động được sinh hoạt trong tổ chức Nghiệp đoàn, được chia sẻ, giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong nghề nghiệp, việc làm, đời sống; đảm bảo cho người lao động trong các nhóm trẻ tư thục thành phố Tam Kỳ được đối xử bình đẳng trong chính sách việc làm, điều kiện làm việc, tiền lương,…; đồng thời Nghiệp đoàn được hỗ trợ tổ chức đối thoại, thương lượng, xây dựng Thỏa ước lao động tập thể để giải quyết các vấn đề phát sinh trong quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ; khắc phục sự yếu thế, dễ bị tổn thương của người lao động, tăng cường sức mạnh của tập thể người lao động, góp phần nâng cao vị thế của tổ chức công đoàn đóng góp vào sự phát triển của thành phố. Nghiệp đoàn gồm có 333 thành viên của hơn 90 nhóm trẻ tư thục trong đó có 90 đoàn viên danh dự. Liên đoàn lao động thành phố đã trao quyết định công nhận Ban Chấp hành lâm thời của Nghiệp đoàn. UBND thành phố hỗ trợ kinh phí 10 triệu đồng để bước đầu Nghiệp đoàn hoạt động.
 

sequence 01 00 00 36 15 still001

Trao Quyết định công nhận và tặng hoa BCH lâm thời Nghiệp đoàn

 Tại buổi Lễ, Ban Chấp hành lâm thời Nghiệp đoàn đã thông qua  phương hướng nhiệm vụ hoạt động thời gian đến và nội dung quan trọng nhất là xây dựng chương trình, kế hoạch công tác từ đây đến quý I/2023, tiến hành tổ chức đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2023-2028.

   Dịp này, Liên đoàn lao động thành phố đã tặng 9 phần quà cho đoàn viên Nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

Tin liên quan