Khu dân cư Hương Trà Đông, phường Hoà Hương tổ chức giải đua thuyền truyền thống nhân ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Sáng ngày 16/11 , KDC Hương Trà Đông tổ chức đua thuyền với sự tham gia của 4 tổ đoàn kết đã thu hút đông đảo bà con nhân dân đến xem và cổ vũ tạo không khí vui nhộn của ngày hội.

Ông Trần Nguyễn Hồng Minh – Bí thư chi bộ KP Hương Trà Đông cho biết: “Đua thuyền là giải truyền thống được tổ chức hằng năm tại KP Hương Trà Đông nhân ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây là dịp để bà con nhân dân giao lưu, học hỏi, thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó ở khu dân cư. Ngoài giải đua thuyền, sáng cùng ngày, khu dân cư còn tổ chức trồng cây xanh tại khuôn viên nhà sinh văn hóa khối phố”.

Chiều ngày 16/11, Khu dân cư Hương Trà Đông tổ chức sinh hoạt ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022). 

Là một KDC có trên 80% dân số sống bằng nghề nông, trong những năm qua Ban vận động xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư đã tuyên truyền, vận động nhân dân đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, chuyển đổi cây trồng, con vật nuôi góp phần cải thiện cuộc sống. Hộ khá, giàu ngày một tăng lên, hộ nghèo đến nay chỉ còn 01 hộ. ANTT luôn được giữ vững ổn định. Các hoạt động văn hóa xã hội luôn được duy trì phát triển. Các mô hình về thu gom rác thải vì môi trường trong lành; các quy định về trật tự đô thị; về ý thức chấp hành an toàn giao thông; công tác từ thiện nhân đạo, khuyến học khuyến tài; chăm sóc trẻ em và người cao tuổi; giúp đỡ gia đình chính sách... luôn được khu dân cư quan tâm. Tình làng, nghĩa xóm được khơi dậy, bà con trong khu dân cư đã tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau. Trẻ em trong độ tuổi đều được đến trường. Dân chủ ở cơ sở không ngừng được phát huy. Cùng với đó các cuộc vận động, các phong trào do Mặt trận các cấp phát động cũng được KDC triển khai thực hiện đạt kết quả. 

Dịp này UBND phường Hòa Hương tuyên dương khen thưởng 02 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu trong năm 2022. UBMT TQVN phường trao 4 xuất quà cho 4 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra một mạnh thường quân ở khối phố Hương Trà Đông đã ủng hộ 4 suất quà trị giá 500.000 đồng/1 suất cho các cháu học sinh trong khối phố có hoàn cảnh khó khăn.