Sinh hoạt ngoại khóa thực hành tiếng Anh tại các trường MN-MG của thành phố Tam Kỳ

Thực hiện Kế hoạch số 216/KH-UBND ngày 31/8/2022 của Ủy ban nhân dân thành phố Tam Kỳ; Kế hoạch số 813/KH-PGDĐT ngày 14/9/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tam Kỳ về triển khai chương trình làm quen tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo ở các trường MN, MG trên địa bàn thành phố năm học 2022-2023, Nhằm mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh, tăng cường rèn kĩ năng sống, kĩ năng giao tiếp Tiếng Anh cho trẻ mầm non thông qua các hoạt động trải nghiệm.

Thời gian qua, các trường MN-MG công lập trên địa bàn đã phối hợp với Trung tâm Anh ngữ AMY, Trung tâm anh ngữ POPODOO tổ chức các buổi ngoại khóa thực hành tiếng Anh cho trẻ 05 tuổi.

Buổi ngoại khóa được tổ chức bằng các hoạt động trải nghiệm thông qua các bài hát vận động, các trò chơi thực hành tiếng Anh, trò chuyện giới thiệu về mình bằng tiếng Anh với các thầy cô giáo bản ngữ. Các trò chơi được lồng ghép kiến thức và vận động ngoài trời, về các thuật ngữ tiếng Anh, các từ vựng về màu sắc, tên con vật, tên các hoạt động của bé hằng ngày. Các trò chơi giao lưu trí tuệ, cần tinh thần đoàn kết, đồng đội… hấp dẫn. Chương trình tạo thêm cho trẻ một cơ hội để rèn luyện và phát triển các kỹ năng cần thiết như: giao tiếp, nghe, nói, giúp trẻ tiếp xúc với tiếng Anh một cách nhẹ nhàng, thoải mái thông qua các trò chơi đa dạng, đồng thời cũng tạo ra môi trường giúp trẻ có thêm nhiều cơ hội thể hiện mình, thể hiện sự tự tin năng động bước đầu cho trẻ hòa nhập với nền văn hóa hội nhập.

Thông qua buổi giao lưu giúp các bậc phụ huynh và giáo viên thấy được tầm quan trọng của việc học Tiếng Anh, khả năng tiếp thu ngôn ngữ khác của trẻ 5 tuổi. Đồng thời, giúp trẻ được thực hành, vận dụng tiếng Anh một cách tự nhiên, phát triển khả năng giao tiếp tự tin, kích thích trẻ học tốt tiếng Anh thông qua trò chơi trong môi trường học ngoại ngữ thoải mái, vui vẻ./.

Một số hình ảnh sinh hoạt ngoại khóa thực hành tiếng Anh tại các trường MN-MG của thành phố Tam Kỳ