Thành phố Tam Kỳ khai mạc Liên hoan hô hát bài chòi lần thứ III năm 2023

Tối ngày 30.1, Trung tâm Văn hóa-Thể thao-Truyền thông thành phố Tam Kỳ tổ chức khai mạc Liên hoan hô hát bài chòi lần thứ III chào Xuân Qúy Mão năm 2023. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Hồng Lai.

Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị dự thi

Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị dự thi

Liên hoan năm nay có 10/13 đơn vị đến từ các xã, phường tham gia. Các đơn vị trình diễn phần thi hô hát bài chòi trong 2 đêm 30 và 31/1. Trong đó, đêm thi đầu tiên có 6 đơn vị trình diễn gồm xã Tam Thăng, phường Hòa Hương, phường An Phú, phường Hòa Thuận, xã Tam Phú, xã Tam Thanh. Đêm thi thứ 2 là 4 đơn vị còn lại. Với sự chuẩn bị từ cách đây gần 2 tháng  nên phần trình diễn của các đơn vị rất khá đặc sắc. Điều đặc biệt ghi nhận ở Liên hoan năm nay là những bạn trẻ tham gia hội hô hát bài chòi ngày càng nhiều, trong đó đơn cử như đợn vị Hòa Thuận hầu hết là các bạn trẻ biểu diễn. Thời tiết tạnh ráo nên rất thuận lợi cho các đơn vị trình diễn và rất đông khán giả đã đến dự xem, cổ vũ cho các đội thi. 

Liên hoan hô hát bài chòi nằm trong chuỗi hoạt động mừng Đảng đón xuân Quý Mão 2023 trên địa bàn thành phố nhằm góp phần gìn giữ và phát triển nghệ thuật hô hát Bài chòi, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các nghệ nhân trên địa bàn thành phố được giao lưu học hỏi, mang đến sản phẩm văn hóa tinh thần đặc sắc cho Nhân dân thành phố nhân dịp Tết đến, Xuân về.
 

img 20230131 084047

Tiết mục biểu diễn của đơn vị Hòa Thuận


 

img 20230131 084051


 Khán giả đến xem và cổ vũ Liên hoan

Tin liên quan