Thành phố Tam Kỳ kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Sáng ngày 3.2, hòa chung không khí hân hoan của cả nước chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2023), Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Tam Kỳ đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm. Tham dự có đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Quang cảnh Lễ kỷ niệm

Quang cảnh Lễ kỷ niệm

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Nam Hưng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã đọc diễn văn ôn lại chặng đường vẻ vang của Đảng ta trong 93 năm qua với muôn vàn khó khăn, gian khổ, sự hy sinh vô bờ bến cùng những thắng lợi vẻ vang mà Nhân dân ta đã giành được dưới sự lãnh đạo của Đảng. Thực tiễn phong phú, sinh động của cách mạng Việt Nam trong 93 năm qua đã chứng tỏ sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng, lập nên nhiều chiến công hiển hách.

Đồng chí Trần Nam Hưng - Bí thư Thành ủy khẳng định, trong suốt quá trình đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đi lên Chủ nghĩa xã hội; Đảng bộ, quân và dân tỉnh Quảng Nam nói chung, thành phố Tam Kỳ nói riêng luôn chung sức, đồng lòng cùng nhân dân cả nước và tỉnh có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp Cách mạng của Đảng, cho công cuộc xây dựng phát triển đất nước và thành phố.

z4080396556092 97987239da5bf7a2d05f65b63b6cfb0a

Bí thư Thành ủy Trần Nam Hưng đọc diễn văn kỷ niệm
 

Thông tin nhanh về một số kết quả nổi bật của TP. Tam Kỳ trong năm 2022, đồng chí Bí thư Thành ủy cho biết, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng được chú trọng và tăng cường. Chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên ngày càng được nâng cao. Kinh tế tăng trưởng ổn định. Giáo dục đào tạo tiếp tục khẳng định vững chắc vị thế dẫn đầu; CCHC có sự bứt phá. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở ngày càng vững mạnh. Những thành quả đó là tiền đề rất quan trọng, là nguồn động viên to lớn để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố tiếp tục phấn đấu, nêu cao quyết tâm và tập trung tăng tốc trong năm 2023, tạo sức bật mới để xây dựng thành phố Tam Kỳ ngày càng phát triển nhanh, bền vững, xứng đáng là trung tâm Tỉnh lỵ của Quảng Nam và đạt các tiêu chí của đô thị loại I trực thuộc tỉnh, theo hướng đô thị xanh, văn hóa- lịch sử, thông minh trong những năm đến. 
 

z4080396600461 40ac8c0510d3088e47d08ca32d6773d6

Đại biểu dự lễ kỷ niệm

Tin liên quan