Thành phố Tam Kỳ vào Hội hoa sưa 2023

Lễ hội “Tam Kỳ - Mùa hoa sưa” năm 2023 đã khởi động từ ngày 8.4 và sẽ kéo dài đến hết tháng. Trong đó, những hoạt động trọng tâm của Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 21-23.4. Những ngày qua, người dân và du khách đã bắt đầu đến vườn Cừa để checkin. Còn người dân Làng Hương Trà luôn sẵn sàng cùng với chính quyền thành phố và địa phương tổ chức thành công Lễ hội.

Làng Hương Trà vào Hội hoa sưa 2023


 

img 20230410 053812

Chụp ảnh lưu niệm tại vườn Cừa 


Vườn trái cây của gia đình ông Nguyễn Minh Quốc là một trong những điểm đến thú vị trong tour thăm quan vườn cây ăn quả - vườn hoa khi du khách đến với Lễ hội Tam Kỳ - Mùa hoa sưa 2023. Diện tích hơn 1.000m2 với các loại trái cây bưởi, mít, ổi được ông Quốc trồng cách đây hơn 3 năm. Theo ông Quốc, hiện các loại cây này đang cho quả, nhất là ổi luôn có thường xuyên. Khi khách đến thăm vườn sẽ được thưởng thức và có thể mua về. “Tôi rất vui khi vườn trái cây của mình được nhiều người biết đến và là một phần của các hoạt động trong Lễ hội năm nay”.

Những ngày này, ai đến với vườn Cừa đều cảm nhận một không gian thoáng đãng, sạch - đẹp và nhận những nụ cười thân thiện. Không chỉ ứng xử văn minh trong giao tiếp mà mỗi người dân làng Hương trà đều ý thức và tích cực tham gia nhiều phần việc ý nghĩa để nơi này trở nên thật đẹp trong mắt du khách. Chị Vũ Thị Vi Tin cùng các cô, các chị trong khối phố Hương Trà Tây thường xuyên tham gia dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm khu vực vườn Cừa chia sẻ “Việc làm này tôi thấy rất thiết thực và ý nghĩa khi mình đã góp một phần nhỏ để cảnh quan vườn Cừa sạch, đẹp hơn, du khách đến đây sẽ ấn tượng hơn”.
 

img 20230410 053817

 Không gian vườn Cừa buổi sáng

Bà Ngô Thị Thanh đến từ Thái Nguyên cùng cháu gái đến chụp ảnh tại vườn Cừa dịp Lễ hội năm nay cho biết “Phong cảnh nơi đây có cây xanh, trên bến dưới thuyền thật hữu tình. Chỉ có ở Tam Kỳ mới có vườn Cừa với những cây sưa cổ thụ đẹp như thế này, ở nơi khác không có. Tôi đến đây để chiêm ngưỡng và lưu lại những bức ảnh đẹp”.

Ngày 8.4 vừa qua, hoạt động phát động vẽ tranh sơn dầu về hoa sưa đã diễn ra, mở màn cho chuỗi 20 hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc của Lễ hội Tam Kỳ - Mùa hoa sưa năm 2023. Không gian vườn Cừa nên thơ, yên bình, người dân Làng Hương Trà chân tình, mến khách, tất cả luôn sẵn sàng chào đón du khách và người dân trong, ngoài thành phố đến với Lễ hội.


 

img 20230410 053821

Hội viên phụ nữ dọn vệ sinh

Tin liên quan