Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác Phổ cập giáo dục Tiểu học mức độ 3 tại Tam Kỳ

Chiều ngày 7.6, Đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo do bà Lê Thị Hằng-Phó Vụ trưởng Vụ giáo dục thường xuyên làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phổ cập giáo dục Tiểu học của thành phố Tam Kỳ làm một trong những cơ sở để công nhận tỉnh Quảng Nam đạt chuẩn phổ cập giáo dục Tiểu học mức độ 3 năm 2022.

Quang cảnh buổi làm việc

Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo của UBND thành phố Tam Kỳ cho thấy những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, quyết liệt của các cơ quan, ban ngành chuyên môn của tỉnh, các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, cơ quan liên quan từ thành phố đến cơ sở, công tác Phổ cập giáo dục tiểu học (PCGDTH) được triển khai đạt nhiều kết quả. PCGDTH thành phố được giữ vững mức độ 3 kể từ năm 2012, mục tiêu PCGDTH, chỉ số phổ cập ngày càng được nâng cao, 100% trường tổ chức dạy học 2 buổi/ngày đáp ứng nhu cầu giáo dục toàn diện hiện nay. Chất lượng giáo dục ở các trường ngày càng tăng, giáo viên và học sinh tham gia các hội thi do các cấp tổ chức dạt được nhiều kết quả cao. Ban Chỉ đạo PCGD từ thành phố đến xã, phường thường xuyên được củng cố, kịp thời đề xuất, tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền địa phương các giải pháp hiệu quả để triển khai thực hiện nhiệm vụ PCGDTH đạt kết quả cao.

Tại cuộc họp, PCT UBND TP Tam Kỳ- ông Nguyễn Hồng Lai cho biết thêm, thành phố luôn xác định giáo dục là nhiệm vụ hàng đầu thường xuyên của các cấp, ngành, chú trọng đến việc đầu tư cơ sở vật chất và nhân sự, đảm bảo đến cuối năm 2023 đầu năm 2024 cơ sở vật chất trên địa bàn được trang bị đầy đủ. Thành phố đã chỉ đạo một số trường học trong thời gian sắp tới xây dựng thư viện thông minh, theo hướng xanh, sạch, thân thiện với học sinh. Đối với đội ngũ giáo viên được đào tạo đảm bảo chất lượng, quan tâm đến các chính sách cho giáo viên, cùng với việc cải cách đổi mới hồ sơ điện tử, hướng đến mục tiêu xây dựng trường học mức độ 4.

Bà Lê Thị Hằng-Trưởng đoàn công tác thuộc Bộ Giáo dục & Đào tạo ghi nhận những thành tích của Tam Kỳ trong thực hiện công tác phổ cập giáo dục tiểu học, bên cạnh đó đề nghị các cấp chính quyền tỉnh Quảng Nam nói chung và thành phố Tam Kỳ nói riêng cần quan tâm nhiều hơn nữa đối với đối tượng phổ cập giáo dục là trẻ em khuyết tật trên địa bàn, cần tiếp thu và hỗ trợ các chính sách tốt hơn cho trẻ em khuyết tật. Đồng thời, đoàn kiểm tra cũng ghi nhận những ý kiến của đại diện các cơ sở giáo dục và Phòng Giáo dục –Đào tạo thành phố Tam Kỳ, để có những biện pháp hỗ trợ, quan tâm đến việc chuyển đổi số, các chế độ, chính sách cho đội ngũ giáo viên trong thời gian tới. 

Tin liên quan