Tân Thạnh tổ chức phát động hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10/2023

Sáng ngày 17/9 tại Hội trường UBND phường Tân Thạnh BCĐ chuyển đổi số phường Tân Thạnh tổ chức buổi phát động hưởng ứng ngày hội chuyển đổi số 10/10 và hưởng ứng ngày thứ 7, chủ nhật - ngày công dân số.

Tham dự buổi lễ phát động có ông Nguyễn Hữu Kiệt - Phó trưởng phòng văn hoá thông tin thành phố; các ông, bà lãnh đạo địa phương, Bí thư chi bộ, trưởng khối phố, tổ trưởng tổ đoàn kết, lực lượng đoàn viên thanh niên.

Ngày thứ 7 – Chủ nhật - Ngày công dân số có ý nghĩa quan trọng, là dịp để toàn xã hội, mọi người dân cùng nhìn nhận, đánh giá và nâng cao nhận thức của mỗi tổ chức, cá nhân về vai trò, ý nghĩa, lợi ích của chuyển đổi số; thúc đẩy sự vào cuộc tham gia của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp, các ngành và sự tham gia của toàn dân bảo đảm sự thành công của chuyển đổi số.

Thực hiện chỉ đạo của thành phố UBND phường đã xây dựng và ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động Hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10 năm 2023. Trong đó, tổ chức chuỗi các hoạt động tuyên truyền, hưởng ứng, như: Hội thi "liên hoan tuyên truyền chuyển đổi số tổ công nghệ số", "ra quân, phổ biễn hỗ trợ người dân cài đặt, sử dụng sản phẩm, dịch vụ số", "nhân rộng các mô hình chuyển đổi số", "thúc đẩy mua sắm trực tuyến tại các sàn thương mại điện tử", "thúc đẩy sử dụng sản phẩm, dịch vụ số", "thúc đẩy sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt" ra mắt tuyến phố không dùng tiền mặt.... và nhất là Chương trình phát động Ngày thứ 7- Chủ nhật - Ngày công dân số được tổ chức hôm nay. 

Để thực hiện tốt công tác và hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Ngày thứ 7 – chủ nhật Ngày công dân số đã đặt ra buổi lễ phát động đã đề nghị:

(1) Mặt trận và các hội đoàn thể

- Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến, quán triệt và triển khai nghiêm túc các chủ trương của các cấp ủy, chính quyền, doanh nghiệp và người dân về sự cần thiết, tính cấp thiết của chuyển đổi số, chính quyền số, kinh tế số, xã hội số. Phát động sâu rộng cho đoàn hội viên, nhân dân hưởng ứng tích cực Ngày thứ 7 – chủ nhật ngày công dân số.

- Thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các mục tiêu, giải pháp vận động nhân dân tích cực hưởng ứng chuyển đổi số của địa phương.

- Tiếp tục triển khai, nhân rộng các mô hình chuyển đổi số; đặc biệt là các nền tảng số tới 100% cán bộ, công chức, viên chức để hình thành các công chức số, thúc đẩy chính quyền chuyển đổi số mạnh mẽ hơn; đẩy mạnh việc sử dụng, cung cấp các nền tảng số phục vụ người dân và doanh nghiệp trong lĩnh vực quản lý của địa phương.

          - Biểu dương, tôn vinh, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong thực hiện Ngày thứ 7 – Chủ nhật ngày công dân số.

(2) Đối với VHTT, đài truyền thanh phường

- Tiếp tục nghiên cứu, tham mưu, hướng dẫn tổ chức các hoạt động Ngày thứ 7 – Chủ nhật ngày công dân số thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, các doanh nghiệp cùng tham gia theo phương châm "chuyển đổi số luôn lấy người dân là trung tâm, là chủ thể và là mục tiêu của sự phát triển".

 

- Tiếp tục tham mưu triển khai hiệu quả hoạt động chuyển đổi số trên cả ba trụ cột: chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, đảm bảo để chuyển đổi số được thực hiện nhanh chóng, thiết thực và hiệu quả, tránh hình thức.

Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền, xây dựng các chuyên trang, chuyên mục về chuyển đổi số; nghiên cứu xây dựng các nội dung tuyên truyền đa dạng, phong phú, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hiện về các dịch vụ, ứng dụng số; tăng cường tuyên truyền trên các nền tảng số (như: Trang thông tin điện tử, các trang mạng xã hội...) để người dân nắm bắt, thực hiện.

(3) Đề nghị các ngân hàng, cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn: 

Chỉ đạo, hướng dẫn đôn đốc các Ngân hàng thương mại trên địa bàn thúc đẩy sử dụng ngân hàng số, thanh toán không dùng tiền mặt. Tiếp tục ủng hộ, đồng hành cùng các cấp chính quyền để tích cực triển khai các chương trình, kế hoạch về chuyển đổi số; nâng cao nhận thức của mỗi cá nhân về chuyển đổi số, thường xuyên sử dụng, ứng dụng các nền tảng số trong cuộc sống hằng ngày, kịp thời thông tin, góp ý, chung tay cùng chính quyền để công tác chuyển đổi số được thực hiện kịp thời, hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, cơ sở...

Tin liên quan