Xây dựng Trung tâm chăm sóc người cao tuổi đầu tiên tại thành phố Tam Kỳ

Chiều ngày 01/12, tại phường An Phú, TP. Tam Kỳ (Quảng Nam), UBND thành phố Tam Kỳ và Tổ chức Làng Hoa Sen quốc tế Hàn Quốc tổ chức lễ động thổ xây dựng Trung tâm chăm sóc người cao tuổi.

Lễ động thổ Xây dựng Trung tâm chăm sóc người cao tuổi đầu tiên tại thành phố Tam Kỳ

 

Tham dự lễ có ông Trần Nam Hưng – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố và ông Cho Dang Ho – Chủ tịch Tổ chức Làng Hoa Sen quốc tế Hàn Quốc.

Dự án có tổng vốn đầu tư 24 tỷ đồng, trong đó Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ gần 15 tỷ đồng. Công trình nhằm phục vụ cho việc điều dưỡng chăm sóc sức khỏe, chăm sóc đời sống tinh thần cho người cao tuổi và giúp tạo ra một môi trường văn minh, hiện đại, hỗ trợ sự độc lập cho người cao tuổi cùng với thành phố thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi trên địa bàn.

Dự kiến, công trình sẽ được khánh thành vào cuối năm 2024 và đưa vào vận hành nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng Tam Kỳ (24/3/1975 – 24/3/2025).

Dịp này, UBND thành phố Tam Kỳ cũng đã trao tặng giấy khen cho 4 cá nhân đã có nhiều đóng góp và tài trợ kinh phí để xây dựng Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi TP. Tam Kỳ.

Tin liên quan