Tam Kỳ tổ chức diễn đàn “Lắng nghe ý kiến ngư dân” và tuyên truyền chủ quyền biển đảo” năm 2024

Sáng 27/2, tại UBND xã Tam Thanh, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Tam Kỳ phối hợp với Đồn Biên phòng Tam Thanh tổ chức Diễn đàn “Lắng nghe ý kiến ngư dân” và tuyên truyền chủ quyền biển, đảo năm 2024.

Quang cảnh diễn đàn

 

Đại diện các cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo Bộ đội Biên phòng tỉnh; các cơ quan tham mưu của Thành ủy Tam Kỳ, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Tam Thanh cùng đại diện lãnh đạo các xã Tam Thanh, Tam Phú, Nghiệp đoàn nghề cá xã Tam Thành và hơn 60 chủ tàu thuyền, ngư dân tham dự diễn đàn.

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, tại diễn đàn đã ghi nhận 9 ý kiến của ngư dân xoay quanh việc đánh giá công tác phối hợp giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và Đồn Biên phòng Tam Thanh; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về chủ quyền biên giới biển, đảo, các quy định của Đảng, Nhà nước liên quan đến chính sách, các vùng được đánh bắt, khai thác hải sản; biện pháp xử lý đối với các ngư dân đánh bắt xâm lấn tại khu vực Tam Thanh.

 

Phát biểu ý kiến của ngư dân tại diễn đàn

 

Ông Nguyễn Văn Lương - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố cho rằng, các lực lượng chức năng, các tổ chức chính trị - xã hội từ thành phố đến các xã cần phối hợp, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động ngư dân chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ chủ quyền biển, đảo; không vi phạm các quy định về khai thác hải sản bất hợp pháp.

Các ý kiến, trao đổi, nguyện vọng chính đáng của ngư dân sẽ được Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổng hợp và chuyển đến các cơ quan có liên quan.

Cũng tại diễn đàn, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã phối hợp với Hội Nông dân thành phố trao 60 lá cờ Tổ quốc cho chủ tàu thuyền tham gia vươn khơi, bám biển. Đồng thời, đại diện 4 ngư dân của xã Tam Thanh và Tam Phú cũng đã ký cam kết với UBND xã Tam Thanh, Tam Phú không vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp.