Khai mạc chương trình bồi đắp sản phẩm nghệ thuật tại Làng nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh

Chiều 21/5, tại UBND xã Tam Thanh, TP. Tam Kỳ (Quảng Nam) tổ chức khai mạc chương trình “Bồi đắp sản phẩm nghệ thuật tại Làng nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh”.

 

Quang cảnh khai mạc

Đến dự có đồng chí Trần Nam Hưng – UVBTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Minh Nam - UVBTV Thành ủy, Quyền CT. UBND TP Tam Kỳ; cùng lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Thành uỷ; Thầy Phan Cẩm Thượng - Họa sĩ, Nhà nghiên cứu & phê bình văn hóa nghệ thuật Việt Nam. Cùng các điêu khắc gia, họa sĩ trong và ngoài tỉnh, các thầy, cô giáo trong CLB mỹ thuật TP. Tam Kỳ và các tình nguyện viên Thành đoàn Tam Kỳ; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMT, các ngành, hội đoàn thể ở xã và đại diện Ban Nhân dân các thôn trên địa bàn xã đến dự.

Đồng chí Trần Nam Hưng – UVBTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại buổi khai mạc

Được biết Làng nghệ thuật Cộng đồng Tam Thanh được khánh thành và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 6/2017 với 2 sản phẩm nghệ thuật chính là Làng Bích họa và Con đường tranh vẽ nghệ thuật trên thuyền thúng. Làng nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh được Hội đồng Giải thưởng Cảnh quan Châu Á trao Giải thưởng Cảnh quan Châu Á năm 2017 và là đòn bẩy quan trọng để phát triển ngành du lịch, trở thành nét riêng của du lịch Tam Thanh. Tháng 6/2023, làng nghệ thuật này chính thức được Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Quảng Nam công nhận là điểm du lịch.