Tổ chức các hoạt động khuyến đọc hè cho thiếu nhi thành phố

Nhằm xây dựng và đa dạng hoá hoạt động phát triển văn hóa đọc tại Thư viện số cộng đồng thành phố Tam Kỳ, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của các em học sinh, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh giúp cho thiếu nhi phát triển toàn diện; UBND thành phố đã ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động khuyến đọc hè cho thiếu nhi trên địa bàn thành phố Tam Kỳ năm 2024 với chủ đề “Hi! Hè 2024 – Cùng Thư viện số cộng đồng thành phố Tam Kỳ đọc sách vì tương lai”.

Hoạt động khuyến đọc hè năm 2024 tại Thư viện số cộng đồng thành phố được tổ chức từ tháng 6 đến tháng 8/2024 với 05 hoạt động chính. Hoạt động “Giờ đọc ngoại ngữ” do Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thông thành phố chủ trì, phối hợp với Trung tâm Anh ngữ, lớp học tiếng Trung trên địa bàn thành phố tổ chức hoạt động ngoại khóa nhằm nâng cao kỹ năng ngoại ngữ cho các em học sinh, đồng thời giới thiệu các đầu sách ngoại ngữ tại Thư viện đến với bạn đọc.

Học sinh tham gia các hoạt động tại Thư viện số thành phố

Chương trình “Bữa tiệc sách” và mô hình “đố vui bạn đọc”, bạn đọc sẽ được tham gia bữa tiệc sách đa dạng nhiều chủ đề, được trải nghiệm các hoạt động như đọc sách, ghép tranh, đố vui, trả lời các câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh một cuốn sách...

Hoạt động STEM, làm đồ thủ công, vẽ tranh theo sách, học sinh sẽ được tham gia hoạt động đọc sách, STEM, sáng tác tranh minh hoạ bìa sách; được hướng dẫn làm đồ thủ công từ vật liệu tái chế, thiết kế thời trang, kết hợp giới thiệu các đầu sách về thực hành thủ công có tại Thư viện số cộng đồng.

Hoạt động chuỗi trải nghiệm nghề nghiệp theo chủ đề, học sinh được trải nghiệm thực tế về nghề nghiệp theo từng chủ đề tại thư viện số, với tên gọi một ngày làm thủ thư số, một ngày làm phát thanh viên nhí, một ngày làm nhà văn nhí.

Chương trình “Giới thiệu sách, giao lưu tác giả - tác phẩm”, tổ chức chương trình giao lưu với tác giả là người Tam Kỳ, Quảng Nam kết hợp tuyên truyền giới thiệu đến bạn đọc các tác phẩm (văn hoá, văn học, lịch sử...) viết về Tam Kỳ, Quảng Nam hoặc các chủ đề khác phù hợp.

Để các hoạt khuyến đọc hè diễn ra thành công, UBND thành phố đã yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, địa phương xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện đảm bảo các mục tiêu, yêu cầu, thời gian theo kế hoạch đề ra; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giới thiệu về các hoạt động khuyến đọc hè cho nhân dân, đặc biệt là thiếu nhi trên toàn địa bàn thành phố được biết để tham gia hưởng ứng./.