Tam Kỳ: Lễ xuất quân chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2024

Sáng nay 10/6, Thành đoàn Tam Kỳ phối hợp Sư đoàn 315, Trung đoàn 143 và các đơn vị có liên quan tổ chức lễ xuất quân chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2024. Buổi lễ xuất quân diễn ra trong sự háo hức, ngóng chờ những trải nghiệm mới mẻ trong môi trường quân ngũ của 67 em thanh thiếu nhi là những chiến sĩ nhí tham gia học kỳ quân đội, độ tuổi từ 12-16 trên địa bàn thành phố.

Chương trình học kỳ trong quân đội với chủ đề “Mùa hè quân ngũ” diễn ra trong 7 ngày, từ ngày 10.6 – 16.6.2024 tại Trung đoàn 143, Sư đoàn 315. Chương trình nhằm tạo một môi trường rèn luyện ý nghĩa trong quân đội, mang tính chất giáo dục cao cho các chiến sĩ "nhí" tham gia trải nghiệm vào mùa hè.

Tham gia chương trình, các em chiến sĩ "nhí” sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, tính tự lập, tinh thần đồng đội, tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc. Từ đó hình thành ý thức bảo vệ Tổ quốc, làm quen với môi trường Quân đội, rèn luyện tính tự chủ, bản lĩnh, nền nếp, kỷ luật, tác phong của người chiến sĩ; bồi dưỡng kỹ năng xã hội, kỹ năng sống, tự tin, trách nhiệm hơn với bản thân trong cuộc sống; có tinh thần sẻ chia, quan tâm đến bạn bè, gia đình và những người xung quanh; tích cực tham gia vào các hoạt động tình nguyện, mở rộng mối quan hệ, giao lưu, học hỏi, đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Các em còn được học được những thói quen có ích, cách thể hiện tình cảm với gia đình, bạn bè và những người xung quanh, khám phá về nền văn hóa dân tộc Việt Nam.

Chương trình “Học kỳ trong quân đội” do Thành đoàn Tam Kỳ tổ chức đã nhận được quan tâm, ủng hộ của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và đặc biệt là sự tin tưởng từ các bậc phụ huynh và được các em thanh thiếu nhi trong toàn thành phố mong chờ vào mỗi độ Hè về.