Tam Kỳ khai mạc Ngày hội sách năm 2024

Tối ngày 27/6, tại Quảng Trường 24.3, UBND TP.Tam Kỳ khai mạc Ngày hội sách thành phố năm 2024 với chủ đề “Sách - Cầu nối yêu thương cho gia đình Việt".

Quang cảnh đêm khai mạc

 

Đây là một sự kiện quan trọng trong chuỗi các hoạt động nhằm phát triển văn hóa đọc, khẳng định vai trò của sách trong đời sống gia đình và xã hội và góp phần xây dựng một xã hội học tập, văn minh và tiến bộ. Sự kiện thu hút đông đảo người dân và học sinh đến tham dự. 

Ngày hội sách, diễn ra chính thức từ 25/6 - 30/6 có nhiều chương trình giới thiệu tác giả và tác phẩm của các nhà văn địa phương do Hội Văn học - nghệ thuật Tam Kỳ thực hiện; chương trình "Không gian sinh hoạt về đêm" do Trung tâm Văn hoá-Thể thao-Truyền thông thành phố tổ chức để các bạn trẻ thể hiện tài năng và niềm đam mê nghệ thuật qua nhiều loại hình biểu diễn phong phú. Những bức tranh trưng bày tại ngày hội không chỉ là tác phẩm nghệ thuật mà còn là những thông điệp, ước mơ và khát vọng của các em gửi gắm. Cùng với đó là hoạt động trải nghiệm tại Thư viện số cộng đồng Tam Kỳ.

 

Biểu diễn chương trình nghệ thuật tại đêm khai mạc

 

Nhằm xây dựng thói quen và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng xã hội học tập, một nét đẹp văn hóa trong đời sống xã hội, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của dân tộc. Sách từ lâu đã là nguồn tri thức vô tận, là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa, tinh thần và truyền thống quý báu của dân tộc. Đọc sách không chỉ giúp chúng ta mở rộng kiến thức, mà còn là cách để chúng ta gần gũi hơn với gia đình, chia sẻ những giây phút quý báu bên nhau. Ngày hội sách thành phố Tam Kỳ 2024 khuyến khích mọi người cùng nhau đọc sách, tìm hiểu và chia sẻ những câu chuyện, những bài học từ sách, từ đó gắn kết yêu thương và xây dựng một gia đình hạnh phúc, bền vững.