Tập huấn nghiệp vụ triển khai công tác kiểm soát thủ tục hành chính

Sáng nay 13/3, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức hội nghị giao ban và tập huấn nghiệp vụ triển khai công tác kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) năm 2024, lấy ý kiến đối với quy định về TTHC, các phương án đơn giản hóa TTHC.

Đến 31/3/2024, Tam Kỳ hoàn thành Đề án sắp xếp đơn vị hành chính phường Phước Hoà và An Xuân

Sáng ngày 7.3, Chủ tịch UBND thành phố Bùi Ngọc Ảnh đã chủ trì cuộc họp với Ban chỉ đạo, các Tổ giúp việc và lãnh đạo 3 địa phương Phước Hoà, An Xuân, Tam Thanh để nghe báo cáo về công tác chuẩn bị cho quá trình sáp nhập đơn vị hành chính giữa hai địa phương Phước Hoà, An Xuân thành lập một đơn vị hành chính mới và việc giữ lại đơn vị hành chính xã Tam Thanh giai đoạn 2023-2025. Tham dự cuộc họp có Phó Chủ tịch HĐND thành phố Dương Văn Chí và lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thành uỷ.

Thành phố Tam Kỳ triển khai nhiệm vụ CCHC gắn với chuyển đổi số năm 2024

Sáng ngày 2.2, UBND thành phố Tam Kỳ tổ chức hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính (CCHC) gắn với chuyển đổi số năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Chủ tịch UBND thành phố Bùi Ngọc Ảnh chủ trì hội nghị. Tham dự có Phó Bí thư thường trực Thành uỷ Tam Kỳ Nguyễn Duy Ân.

UBND tỉnh Quảng Nam phân cấp cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thực hiện một số nội dung trong lĩnh vực lao động, việc làm và tiền lương

Theo Quyết định số 12/2023/QĐ-UBND, UBND tỉnh phân cấp cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thực hiện một số nội dung trong lĩnh vực lao động, việc làm và tiền lương. Cụ thể như sau:

Bộ Nội vụ công bố danh mục thủ tục hành chính đủ điều kiện thực hiện dịch vụ công trực tuyến toàn trình thuộc thẩm quyền giải quyết

Bộ Nội vụ đã ban hành Quyết định số 1006/QĐ-BNV công bố danh mục thủ tục hành chính đủ điều kiện thực hiện dịch vụ công trực tuyến toàn trình thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Nội vụ.

Tam Kỳ đạt top 3 về Chỉ số cải cách hành chính năm 2023 của tỉnh Quảng Nam

Ngày 12.12, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Quyết định số 2649/QĐ-UBND Phê duyệt và công bố Chỉ số cải cách hành chính của các Sở, Ban, ngành, các cơ quan ngành dọc cấp tỉnh; Ủy ban Nhân dân các huyện, thị xã, thành phố năm 2023.

Tam Kỳ xếp thứ Nhì về Chỉ số cải cách hành chính năm 2023

Ngày 12.12, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Quyết định số 2649/QĐ-UBND Phê duyệt và công bố Chỉ số cải cách hành chính của các Sở, Ban, ngành, các cơ quan ngành dọc cấp tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố năm 2023.

Hiệu quả CCHC từ Mô hình “ Ngày không hẹn” ở phường Hòa Hương

Mỗi xã phường của thành phố Tam Kỳ đã và đang triển khai những mô hình CCHC mới phù hợp, phục vụ tốt nhất cho tổ chức, công dân. Mô hình “Ngày không hẹn” trong giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường Hòa Hương là một điển hình.

Đẩy mạnh triển khai một cách toàn diện, đồng bộ các nội dung về cải cách hành chính

Văn phòng Chính phủ đã ban hành Thông báo số 489/TB-VPCP kết luận của Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ tại Phiên họp thứ 6 ngày 14/11/2023.

Ban hành quy trình giải quyết thủ tục hành chính cho công dân trên phần mềm một cửa thành phố.

Ngoài những quy trình do UBND tỉnh ban hành, do nhu cầu của người dân phát sinh, phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố đã tham mưu UBND thành phố Ban hành quy chế phối hợp ở một số thủ tục trên lĩnh vữ đất đai nhằm tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tiếp cận với quy trình giải quyết hồ sơ được nhanh chóng và hiệu quả.