Khung kiến trúc Chính phủ điện tử Việt Nam định hướng các nền tảng số quy mô quốc gia theo hướng dùng chung

Hiện nay, tồn tại nhiều phần mềm, ứng dụng quản lý được các cơ quan nhà nước triển khai đến người dân (ví dụ: VNeID, VssID, Sổ sức khỏe điện tử…), Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) đã đưa ra một số giải pháp nhằm bảo đảm sự thống nhất, đồng bộ, tăng cường tính liên kết giữa các ứng dụng, nền tảng số này.

Ví điện tử MoMo tiên đạt chứng chỉ bảo mật quốc tế phiên bản 4.0

Ví điện tử MoMo, Công ty cổ phần Dịch vụ di động trực tuyến M_Service là Fintech đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS (tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu ngành thẻ thanh toán) phiên bản 4.0, cấp độ bảo mật chuẩn toàn cầu cao nhất hiện nay.

Hiệu quả chuyển đổi số ở Thư viện số thành phố Tam Kỳ

Đi vào hoạt động từ ngày 21.4.2023, Thư viện số cộng đồng thành phố Tam Kỳ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người yêu sách trên địa bàn thành phố. Đến nay, Thư viện số thu hút hơn 21.500 lượt bạn đọc đến thư viện, trong đó thành phần công chức, viên chức và lực lượng vũ trang chiếm 30%; Nhân dân chiếm 20%; Học sinh, sinh viên chiếm 50%.

Tam Kỳ tổ chức tập huấn chuyển đổi số cho người dân

Trong 2 ngày (14 – 15/12), UBND xã Tam Thanh (TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đã tổ chức tập huấn chuyển đổi số mô hình “Thôn thông minh” năm 2023 tại thôn Hòa Trung. Đây là địa phương đầu tiên của Quảng Nam được triển khai tập huấn “Thôn thông minh”.

Mạng xã hội Vdiarybook

Mạng xã hội Vdiarybook với slogan "Chia sẻ khoảnh khắc - Lưu giữ kỷ niệm đẹp" Make in Vietnam đã được ra mắt ngày 10/12/2023.

Sáng ngày 11/12/2023, Bộ TT&TT tổ chức Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp (DN) công nghệ số Việt Nam lần thứ V với chủ đề “Sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số - Động lực cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động”

Tổng kết công tác thi đua năm 2023 của Khối thi đua Phòng Văn hóa và Thông tin (VH&TT) và Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình (VH – TT & TT – TH)

Lĩnh vực thông tin, truyền thông có chuyển biến tích cực trong năm 2023 và định hướng tiếp tục đẩy mạnh trong năm 2024 là nội dung nêu bật trong tổng kết công tác thi đua năm 2023 của Khối thi đua Phòng Văn hóa và Thông tin (VH&TT) và Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình (VH – TT & TT – TH)

Bộ TT&TT công nhận 2 nền tảng số của MobiFone trở thành nền tảng số quốc gia tiềm năng

Ngày 29/11/2023, tại Hà Nội, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) công nhận 2 nền tảng số MobiEdu – nền tảng học trực tuyến và MobiFone Meet - nền tảng họp trực tuyến trở thành nền tảng số quốc gia tiềm năng.

Tam Kỳ xây dựng đô thị thông minh hơn, an toàn hơn bằng các giải pháp số

Trong những năm gần đây, xu hướng xây dựng thành phố thông minh hay đô thị thông minh ngày càng phổ biến ở các thành phố lớn, đô thị hiện đại, trong khu vực và trên thế giới. Hòa nhập vào xu thế chung đó, thành phố Tam Kỳ đang hướng tới xây dựng Đô thị thông minh, hiện đại.

Tam Kỳ khai mạc Ngày hội Chuyển đổi số năm 2023

Tối ngày 6/10, UBND TP Tam Kỳ tổ chức Khai mạc Ngày hội Chuyển đổi số gắn với Phát động đợt thi đua cao điểm nâng cao chất lượng, tỷ lệ tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến. Đây là hoạt động chào mừng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10.