Kế hoạch tuyển sinh năm học 2024 - 2025

Ngày 20/6/2024, Ủy ban nhân dân thành phố đã ban hành Kế hoạch số 215/KH-UBND về tuyển sinh vào các trường Mầm non, Mẫu giáo, Tiểu học, Trung học cơ sở năm học 2024 - 2025.

Phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 trên địa bàn thành phố

Chiều ngày 06/6, UBND thành phố tổ chức họp Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông thành phố năm 2024 (Ban Chỉ đạo). Đồng chí Nguyễn Minh Nam - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng BCĐ kỳ thi chủ trì cuộc họp.

Tăng cường công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; an toàn trường học và việc sử dụng thuốc lá điện tử trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố.

Trong thời gian qua, công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống tai nạn thương tích, bạo lực ở trường học, thuốc lá điện tử trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố được các đơn vị, địa phương, cơ sở trường học tập trung thực hiện cơ bản đảm bảo các yêu cầu đề ra. Tuy nhiên, tình trạng vệ sinh an thực phẩm, việc tổ chức quản lý vệ sinh bếp ăn trong trường học còn nhiều vấn đề bất cập; bạo lực học đường vẫn tiềm ẩn nguy cơ; tình trạng học sinh sử dụng thuốc lá điện tử, quản lý việc buôn bán thuốc lá điện tử còn nhiều vấn đề. Đặc biệt, từ đầu năm 2024 đến nay, tại một số tỉnh, thành phố ở nước ta đã xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm tại các cơ sở trường học.

Ngày hội Sáng tạo Thiếu nhi thành phố năm 2024

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng lễ hội “Tam Kỳ - Mùa hoa Sưa năm 2024”. Sáng ngày 02.4, tại vườn Cừa (phường Hòa Hương), Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tam Kỳ tổ chức Ngày hội Sáng tạo Thiếu nhi thành phố năm 2024.

Thành phố Tam Kỳ gặp mặt đoàn tham gia thi đấu giải thể thao học sinh phổ thông tỉnh Quảng Nam năm học 2023 – 2024

Giải thể thao học sinh phổ thông tỉnh Quảng Nam năm học 2023 – 2024 được khởi động từ ngày 04/3 với vòng loại môn bóng đá và bóng chuyền khối THPT, khai mạc từ ngày 26/3 và thi đấu kéo dài đến ngày 06/4.

69 lần hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện là một việc làm giàu tính nhân văn và ngày càng lan tỏa trong cộng đồng. Thế nhưng để trở thành người hiến máu 69 lần như anh Nguyễn Văn Phú (sinh 1965) hiện là cán bộ dân số y tế tại phường Hoà Thuận, TP. Tam Kỳ là điều không phải ai cũng làm được.

Thành phố Tam Kỳ khen thưởng học sinh đoạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia

Sáng nay 12/3, Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức lễ xuất quân đoàn cán bộ, giáo viên, học sinh tham dự các kỳ thi chọn đội tuyển Olympic quốc gia và quốc tế, khoa học kỹ thuật quốc gia và giải thể thao học sinh tỉnh năm học 2023 - 2024. Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ ông Nguyễn Hồng Lai dự buổi lễ.

Tam Kỳ đã sẳn sàng cho chương trình “Khoảnh khắc tháng 3”

Những ngày này, tại thành phố Tam Kỳ, cán bộ hội viên phụ nữ thành phố đang sẵn sàng chuẩn bị các bộ áo dài truyền thống đẹp nhất và luyện tập các tiết mục đồng diễn dân vũ trên nền nhạc và điệu nhảy chung tại Quảng trường 24/3. Chương trình sẽ chính thức khai mạc vào 6h30 phút ngày 03/3/2024 (chủ nhật) với hơn 1.000 chị em phụ nữ đến từ các xã phường với trang phục bộ áo dài truyền thống của phụ nữ Việt Nam.

Hội thi Rung chuông Vàng “Phòng chống phân biệt đối xử và bạo lực dựa trên xu hướng tính dục và bản dạng giới”.

Sáng ngày 13.1, tại trường THCS Lê Lợi, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tam Kỳ phối hợp với Trung tâm Phát triển nông thôn miền Trung (CRD), trường Đại học Nông Lâm- Đại học Huế tổ chức Hội thi Rung chuông vàng với chủ đề “Phòng chống phân biệt đối xử và bạo lực dựa trên xu hướng tính dục và bản dạng giới”.

Phòng GDĐT phối hợp với Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ tổ chức cuộc thi viết với chủ đề "Phòng chống tác hại của thuốc là điện tử"

Nhằm nâng cao nhận thức của các em học sinh về thuốc lá điện tử, tác hại của thuốc lá điện tử và các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá. Phòng GDĐT phối hợp với Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ tổ chức cuộc thi viết với chủ đề "Phòng chống tác hại của thuốc là điện tử