Nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp tại Trung tâm Hành chính công thành phố Tam Kỳ

Sáng ngày 5.4, ông Bùi Ngọc Ảnh- Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ chủ trì cuộc họp đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp tại Trung tâm Hành chính công thành phố Tam Kỳ bao gồm đánh giá về cơ sở vật chất, tinh thần thái độ cán bộ tiếp nhận, trả kết quả và kết quả giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính.

Trường học linh hoạt chống dịch

Đến trường rồi lại nghỉ học, rồi lại đến trường và rồi nghỉ ở nhà để học trực tuyến. Đó là câu chuyện diễn ra hàng ngày ở hầu hết các trường học tại Tam Kỳ từ sau tết đến nay. Nhưng tất cả thầy và trò đều đã xem đó là chuyện bình thường. Vì đã đến lúc, cùng với tất cả các lĩnh vực, ngành giáo dục cũng chống dịch Covid 19 một cách linh hoạt, an toàn, phù hợp với tình hình mới.

Diễn tập phòng chống dịch trong trường học

Sáng ngày 26.2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Tam Kỳ tổ chức diễn tập phòng chống dịch Covid-19 trong trường học tại trường THCS Lý Tự Trọng. Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ Nguyễn Hồng Lai đến dự.

Hội thi “Văn học – Học văn” năm học 2021 - 2022

Sáng ngày 18.2, phòng GD&ĐT thành phố Tam Kỳ tổ chức Hội thi “Văn học – Học văn” cấp thành phố năm học 2021-2022.

Trường TH Trần Quốc Toản tổ chức Chương trình “Trao nhau yêu thương - Tết thêm ấm áp”

Nhân dịp đón Tết cổ truyền Nhâm Dần 2022, trường Tiểu học Trần Quốc Toản cùng Chi hội khuyến học nhà trường vừa tổ chức Chương trình “Trao nhau yêu thương - Tết thêm ấm áp”.

Sở GDĐT Quảng Nam: Đánh giá ngoài KĐCLGD và Công nhận đạt chuẩn Quốc gia tại trường THCS Nguyễn Khuyến

Sáng ngày 04/12/2021, Đoàn Đánh giá ngoài kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam do thầy giáo Nguyễn Hoàng Nam - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm Trưởng đoàn đã làm việc tại Trường THCS Nguyễn Khuyến, thành phố Tam Kỳ.

Các trường học phải đảm bảo biện pháp phòng dịch cao nhất khi học sinh học đi học trở lại

Để đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, trẻ em, học sinh trong trường học, Ủy ban Nhân dân thành phố Tam Kỳ chỉ đạo các trường mầm non công lập và ngoài công lập tiếp tục cho trẻ nghỉ học 01 tuần, kể từ ngày 29/11/2021 đến hết ngày 04/12/2021.

Tập huấn xây dựng kế hoạch giáo dục cho giảng viên môn Ngoại ngữ

Ngày 22/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức tập huấn modul 4 “Xây dựng kế hoạch dạy học và giáo dục theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh” cho 95 giảng viên chủ chốt môn Ngoại ngữ của 7 trường sư phạm trọng điểm tham gia chương trình ETEP và trường Đại học Cần Thơ, trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học quốc gia Hà Nội.

Tam Kỳ tuyên dương khen thưởng năm học 2020 - 2021

Sáng ngày 18.11, UBND thành phố Tam Kỳ tổ chức kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 – 20.11.2021) và tuyên dương, khen thưởng năm học 2020 – 2021. Đồng chí Nguyễn Duy Ân- Phó Bí thư thường trực Thành ủy Tam Kỳ và đồng chí Bùi Ngọc Ảnh- Chủ tịch UBND thành phố dự buổi lễ.

Đại dịch và công việc của nhà giáo

Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã gửi những lời tri ân, chia sẻ, động viên tới các thầy cô giáo, các cán bộ quản lý giáo dục, những người làm việc trong ngành Giáo dục. Cổng Thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo trân trọng đăng tải nội dung những chia sẻ này.