Tổ đại biểu cần được sử dụng con dấu của HĐND khi giám sát

Để phát huy vai trò giám sát của Tổ đại biểu HĐND, nhất là đối với những vụ việc bức xúc nổi cộm ở cơ sở, cần bổ sung quy định về Thư ký tham mưu, phục vụ cho hoạt động giám sát của Tổ; quy định Tổ đại biểu HĐND được sử dụng con dấu của HĐND khi triển khai hoạt động giám sát của Tổ; bổ sung quy định về trình tự tiến hành giám sát của Tổ đại biểu…

Chương trình công tác trọng tâm của Thường trực HĐND thành phố Tam Kỳ năm 2024

Ngày 09/01/2024, Thường trực HĐND thành phố đã ban hành Chương trình công tác trọng tâm năm 2024 theo từng tháng, quý đảm bảo thực hiện đầy đủ các công việc thuộc trách nhiệm của Thường trực HĐND.

Thường trực HĐND thành phố tổ chức phiên họp đánh giá, rút kinh nghiệm công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ họp thứ 10 HĐND khoá XII

Chiều ngày 09/01/2024, Thường trực HĐND thành phố tổ chức phiên họp đánh giá rút kinh nghiệm công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ họp thứ 10 HĐND khoá XII. Đồng chí Trần Nam Hưng – UVBTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì Hội nghị.

Đại biểu HĐND thành phố chuẩn bị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố khoá XII

Thường trực HĐND thành phố vừa ban hành thông báo tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10, HĐND thành phố khóa XII. Theo đó, thời gian tiến hành tiếp xúc cử tri từ đầu tháng 01/2024 đến ngày 20/01/2024.

Hoạt động năm 2023 của Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Tam Kỳ

Năm 2023, Thường trực HĐND thành phố phối hợp với UBND thành phố đã tổ chức thành công 04 kỳ họp, xem xét thông qua 34 Nghị quyết thuộc thẩm quyền.

HĐND thành phố thông qua 13 nghị quyết quan trọng tại kỳ họp thứ 10

Từ ngày 14/12 đến ngày 15/12/2023, HĐND thành phố khoá XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tiến hành tổ chức kỳ họp thứ 10 - kỳ họp thường lệ cuối năm 2023. Tại kỳ họp này, HĐND thành phố đã xem xét các báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, thu chi ngân sách năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 và nhiều báo cáo, tờ trình quan trọng khác. HĐND thành phố đã xem xét, biểu quyết thông qua 13 Nghị quyết, trong đó có 02 nghị quyết quy phạm pháp luật và 11 nghị quyết cá biệt thuộc thẩm quyền.

Lịch tiếp công dân năm 2024 của Thường trực HĐND, đại biểu HĐND thành phố

Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2019; Luật Tiếp công dân năm 2013; Nghị quyết số 759/2014/UBTVQH ngày 15/5/2014 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định chi tiết hoạt động tiếp công dân của các cơ quan của Quốc hội, đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và đại biểu HĐND các cấp. Thường trực HĐND thành phố thông báo lịch tiếp công dân năm 2024 của Thường trực HĐND, đại biểu HĐND thành phố cụ thể như sau:

Bế mạc kỳ họp lần thứ 10 HĐND thành phố khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều ngày 15.12, Kỳ họp lần thứ 10 HĐND thành phố khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026 đã có phiên làm việc cuối cùng để bàn bạc, thảo luận và biểu quyết thông qua các Nghị quyết theo Luật định.

Khai mạc Kỳ họp lần thứ 10, HĐND thành phố Tam Kỳ khóa XII

Sáng nay 14.12, HĐND thành phố Tam Kỳ tổ chức kỳ họp thứ 10. Đây là kỳ họp thường lệ cuối năm nhằm đánh giá tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, đề ra nhiệm vụ, giải pháp năm 2024 và một số nội dung khác. Tham dự có Đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam đến dự; Đồng chí Trần Nam Hưng – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Tam Kỳ chủ trì kỳ họp.

HĐND thành phố Tam Kỳ khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 khai mạc kỳ họp thứ 10 - kỳ họp thường lệ cuối năm 2023

Cổng thông tin điện tử thành phố Tam Kỳ trân trọng đăng tải toàn văn bài phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 10, HĐND thành phố khóa XII của đồng chí Trần Nam Hưng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố.