Chính sách, pháp luật mới có hiệu lực từ tháng 7/2023

1. 05 Luật mới có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2023 Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở 2022; Luật phòng, chống bạo lực gia đình 2022; Luật Thanh tra 2022, Luật Dầu khí 2022, và Luật sửa đổi, bổ sung Luật Tần số vô tuyến điện 2022 sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 01/7/2023.

Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý năm 2024

Sáng ngày 29.2, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật thành phố Tam Kỳ tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý năm 2024 cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo và công chức tham mưu, thực hiện công tác tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý tại các phòng, ban và lãnh đạo, công chức tham gia Tổ pháp luật cộng đồng ở các xã, phường.

Tam Kỳ triển khai thực hiện Quy định số 132-QĐ/TW của Bộ Chính trị

Ban Thường vụ Thành ủy Tam Kỳ yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, địa phương, cơ quan, đơn vị tổ chức phổ biến, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Quy định số 132-QĐ/TW, ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án bằng hình thức phù hợp, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức của đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tiếp xúc cử tri tại thành phố Tam Kỳ

Chiều nay 5/12, các đại biểu Quốc hội Nguyễn Đức Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Tạ Văn Hạ - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội; Dương Văn Phước – Tỉnh uỷ viên, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh Quảng Nam đã có buổi tiếp xúc cử tri thành phố Tam Kỳ sau Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo phòng, ban ngành thành phố Tam Kỳ và bà con cử tri trên địa bàn thành phố.