Thành phố Tam Kỳ ra quân đảm bảo trật tự đô thị nhân kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Nam và thành phố Tam Kỳ (24/3/1975-24/3/2024)

Nhằm đảm bảo trật tự đô thị, mỹ quan đô thị trong thời gian kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Nam và thành phố Tam Kỳ (24/3/1975-24/3/2024), lễ hội “Tam Kỳ - Mùa Hoa Sưa năm 2024” và ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và Quốc tế lao động 01/5, UBND thành phố Tam Kỳ xây dựng kế hoạch ra quân đảm bảo trật tự đô thị với các nội dung cụ thể sau:

Tam Kỳ tổ chức Tết trồng cây đầu xuân

Sáng 15/2 (mùng 6 tháng Giêng), UBND TP.Tam Kỳ tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” - Xuân Giáp Thìn 2024 tại địa điểm KDC Hoà Thuận. Tại buổi lễ, có đồng chí Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam; đồng chí Trần Nam Hưng- UVBTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố dự buổi lễ.

Chủ tịch UBND thành phố Bùi Ngọc Ảnh kiểm tra tiến độ dự án

Chiều ngày 5.10, Chủ tịch UBND thành phố Bùi Ngọc Ảnh đã đi kiểm tra tiến độ dự án đường bao Nguyễn Hoàng qua các địa phương Tân Thạnh, Hòa Thuận, An Mỹ và dự án Nút giao thông Nguyễn Du - Bạch Đằng.

Thành phố Tam Kỳ đồng loạt ra quân lập lại trật tự đô thị

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Nam và thành phố Tam Kỳ (24/3/1975-24/3/2023), sáng ngày 22.3, Đội Quy tắc đô thị thành phố tổ chức ra quân diễu hành cờ hồng tuyên truyền trên các tuyến phố chính nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong thực hiện việc lắp đặt, sử dụng biển hiệu quảng cáo, kinh doanh trên các tuyến đường, đảm bảo tuân thủ theo Điều 13, Quyết định số 16/2021/QĐ-UBND ngày 13/8/2021 của UBND tỉnh; không lấn chiếm lối thoát hiểm; đổ vật liệu, đất đá trên vỉa hè.

Triển khai các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển đô thị thông minh

Ngày 05/9/2022, Bộ Xây dựng đã có công văn 3909/BXD-PTĐT gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc triển khai các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển đô thị thông minh.

Đổi mới tư duy, hoàn thiện thể chế trong quản lý và phát triển đô thị

Phát biểu tại phiên toàn thể Diễn đàn “Phát triển bền vững đô thị Việt Nam”, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị nhấn mạnh, cần “Đổi mới tư duy, hoàn thiện thể chế chính sách và hành động thiết thực thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW”.

Tập huấn xử lý vi phạm hành chính và quy định bồi thường giải phóng mặt bằng

Sáng ngày 18.2, UBND thành phố Tam Kỳ tổ chức hội nghị tập huấn xử lý vi phạm hành chính và quy định về bồi thường giải phóng mặt bằng. Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Hồng Lai dự hội nghị.

Phường Tân Thạnh ra quân lập lại trật tự đô thị

Sáng ngày 14.12, UBND phường Tân Thạnh tổ chức ra quân lập lại trật tự đô thị trên địa bàn nhân dịp hướng tới chào đón Tết dương lịch và năm mới 2022. Đợt ra quân này kéo dài từ ngày 10-31/12/2021.

Tiếp tục chương trình làm việc với đơn vị tư vấn về dự án đô thị thông minh

Sáng ngày 7.12, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Tam Kỳ Nguyễn Minh Nam tiếp tục làm việc với công ty Jungdo UIT, Hàn Quốc, đơn vị tư vấn Dự án xây dựng Đô thị thông minh thành phố Tam Kỳ về hợp phần xây dựng hệ thống giám sát chính sách và dịch vụ công.

Lãnh đạo tỉnh tham dự lễ phát động trồng cây, gây rừng năm 2021

Sáng nay 28.11, tại khuôn viên Ban quản lý Di sản văn hóa Mỹ Sơn (Duy Xuyên), Sở NN&PTNT tổ chức lễ phát động trồng cây, gây rừng năm 2021 nhân kỷ niệm 62 năm Ngày Lâm nghiệp Việt Nam (28.11.1959 - 28.11.2021). Các đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Công Thanh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham dự.